Thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2023

Nhà vô địch SEA Games Hoàng Nguyên Thành và Hoàng Thị Ngọc Hoa chiến thắng giải Marathon TPHCM 2023

Trao giải cho 3 VĐV nam có thành tích tốt nhất cự ly full maratho nam hệ chuyên nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/1, Giải Marathon TPHCM - Salonpas 2023 đã diễn ra sôi nổi và đầy hào hứng. Ở lần tổ chức thứ 10 năm nay, giải chào đón gần 10.000 VĐV tham gia tranh tài ở các cự ly marathon 42,195km, bán marathon 21km, 10km, 5km dành cho nhiều đối tượng chuyên nghiệp lẫn phong trào cùng với đường chạy 1,5km dành cho thiếu nhi.

Cuộc chinh phục đường chạy marathon vốn đòi hỏi nghị lực và quyết tâm rất lớn của các VĐV nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Vì một sự cố ngoài ý muốn, quãng đường chạy của VĐV Hoàng Nguyên Thanh đã chạy vượt quá cự ly tiêu chuẩn là 42,195km và bị VĐV Lê Văn Tuấn vượt lên khi đang dẫn đầu cuộc đua. Tuy nhiên, VĐV Lê Văn Tuấn lại thể hiện một tinh thần thể thao tuyệt vời khi quyết định trao lại phần vinh danh giải nhất và phần thưởng của nhà vô địch cho người bạn của mình là Hoàng Nguyên Thanh. Kết quả cuộc đua chung cuộc vẫn sẽ được giữ nguyên cho 2 VĐV. Đây thực sự là một hành động đẹp trong thể thao. Hoàng Nguyên Thanh hiện là nhà vô địch marathon SEA Games 31. Cách đây 2 ngày, Nguyên Thanh đã thiết lập dấu ấn mới với chiến tích lần thứ 7 giành danh hiệu vua leo núi Giải việt dã leo núi Bà Rá, Bình Phước. Anh đồng thời cũng đang giữ kỷ lục của giải Marathon TPHCM với thành tích 2 giờ 31 phút 12 giây 02 thiết lập vào năm 2021.

Trao giải cho các nữ VĐV chiến thắng full marathon nữ hệ chuyên nghiệp. Hoàng Thị Ngọc Hoa (giữa) là người có thành tích tốt nhất Trao giải cho các nữ VĐV chiến thắng full marathon nữ hệ chuyên nghiệp. Hoàng Thị Ngọc Hoa (giữa) là người có thành tích tốt nhất

Ở marathon nữ, kỷ lục gia Hoàng Thị Ngọc Hoa cũng của đoàn Bình Phước, đã về đích trước tiên với thành tích 3 giờ 05 phút 43 giây. Thành tích này chưa theo kịp kỷ lục 2 giờ 49 phút 23 giây 05 do chính cô xác lập năm 2021 nhưng vẫn khẳng định sức mạnh của Ngọc Hoa ở cự ly khắc nghiệt này.

Xuất phát cự ly marathon 42,195km Xuất phát cự ly marathon 42,195km

Ở hệ phong trào, nam VĐV Đăng Văn Quyết vô địch sau 2 giờ 41 phút 47 giây, và nữ vô địch Marathon là Nguyễn Thị Đường chinh phục đường chạy với thành tích 3 giờ 17 phút 51 giây.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo