Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Nhà văn trẻ Lê Hữu Nam qua đời

Tác giả Lê Hữu Nam ký tặng bạn đọc tại dịp ra mắt quyển sách Mật ngữ rừng xanh đã giúp Nam đạt giải thưởng Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Trong làng văn, Lê Hữu Nam là một cái tên khá đặc biệt, được bạn văn và độc giả yêu mến ngoài những trang viết đậm tính nhân văn và còn là một nghị lực sống phi thường. Bị bệnh tim bẩm sinh, nhiều năm qua, Lê Hữu Nam xem việc viết lách là nguồn sống của mình. Nay trái tim ấy đã ngừng đập ở tuổi 35 vào sáng ngày 3/5 sau nhiều tháng bệnh tình trở nặng.

Tác phẩm đầu tay của Lê Hữu Nam là Hành trình trở về (2013) và đầu năm 2016 anh được trao giải thưởng Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn TPHCM cho truyện dài Mật ngữ rừng xanh. Sau đó, các tác phẩm Xứ mộng hồn hoa, Hành trình trở về, Con đến như một phép màu, Những gam màu hồi sinh, Sài Gòn café ngọt đắng (viết cùng tác giả trẻ Lưu Quang Minh), Vì chưa bao giờ kết thúc... lần lượt ra đời. Quyển sách mới nhất của Lê Hữu Nam là 7 chuyến du hành vào thiên nhiên được NXB Phụ Nữ phát hành trong tháng 4 vừa qua. Ngòi bút Lê Hữu Nam trong trẻo, thơ mộng, đầy trí tưởng tượng và quan tâm đặc biệt đến vấn đề thiên nhiên, môi trường, gửi gắm thông điệp về việc trân quý từng sự sống từ mẹ thiên nhiên trong các tác phẩm của mình.

Bị bệnh tim bẩm sinh và không thể phẫu thuật, với Lê Hữu Nam được sống đã là điều may mắn. Nhưng vượt lên tất cả, Lê Hữu Nam đã có một cuộc đời thật trọn vẹn khi anh sống hết mình cho đam mê, cho gia đình. Trang văn cũng như trang facebook cá nhân của Lê Hữu Nam cũng luôn ở trạng thái lạc quan, chia sẻ những cảm xúc tích cực, chuyện văn chương với bạn văn, với độc giả.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo