Thứ Bảy, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Nguyễn Thị Oanh được vinh danh vận động viên tiêu biểu nhất của năm 2019

Đứng vị trí số 1 rất xứng đáng là Nguyễn Thị Oanh - với chiến tích là VĐV điền kinh đầu tiên giành 3 HCV cá nhân ở một kỳ SEA Games. Ảnh: D.Phương

(Thanhuytphcm.vn) - Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã vượt qua 2 kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Huy Hoàng để đoạt danh hiệu vận động viên (VĐV) tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2019 - trong cuộc bình chọn vận động viên tiêu biểu toàn quốc năm 2019, diễn ra ngày 30/12 tại Hà Nội và TPHCM. Đây là danh hiệu danh giá nhất dành cho VĐV thể thao trong năm.

Cuộc bầu chọn do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức, báo Thể thao Việt Nam thực hiện, với sự tham dự của các nhà báo thể thao cùng giới chuyên môn cả nước. Theo kết quả Ban tổ chức công bố chiều 30/12, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã vượt qua hai ứng viên cực kỳ sáng giá khác là kình ngư Ánh Viên, Huy Hoàng để trở thành VĐV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam trong năm.

Thành tích này là kết quả xứng đáng, bởi Nguyễn Thị Oanh đã có một năm thành công hơn cả mong đợi. Tại SEA Games 30, cô gái Bắc Giang trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên lập hattrick HCV cá nhân ở môn thể thao nữ hoàng. Điều đáng nói, 3 HCV của Oanh đều ở các nội dung rất khó của điền kinh là: 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật, 5.000m. Ngoài ra, cô gái đầy nghị lực này còn phá một kỷ lục đại hội.

Số điểm Nguyễn Thị Oanh giành được tại cuộc bầu chọn là 846 điểm, trong khi người về thứ hai là kình ngư Ánh Viên được 772 điểm. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng về thứ ba trong cuộc bầu chọn với 704 điểm. Cả 3 VĐV dẫn đầu trong cuộc bình chọn này đều là những gương mặt thật sự nổi bật và xứng đáng với những sự tôn vinh.

Với thành tích lần đầu tiên giành HCV SEA Games, hai cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam đã vinh dự lọt vào danh sách 10 VĐV tiêu biểu được bầu chọn là Quang Hải và Hùng Dũng. Bốn VĐV tiêu biểu khác lần lượt thuộc về những nhà vô địch SEA Games ở các môn thể thao Olympic là: Vương Thị Huyền (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Thật (xe đạp).

HLV tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất. Ảnh: D.Phương HLV tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất. Ảnh: D.Phương

Hạng mục HLV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2019 đã thuộc về HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam với 428 điểm. HLV Trần Văn Sỹ, người huấn luyện VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh đứng thứ 2 trong danh sách bầu chọn. Ba HLV còn lại lọt vào danh sách bầu chọn là ông Nguyễn Hoàng Vũ, HLV của kình ngư Huy Hoàng, HLV Đặng Anh Tuấn (bơi), HLV Trương Tuấn Hiền (TDDC).

Ở hạng mục vận động viên khuyết tật xuất sắc toàn quốc, Cao Ngọc Hùng (điền kinh) dẫn đầu với 572 điểm. Anh thi đấu tốt tại giải vô địch thế giới và giành vé đến Paralympic 2020. HLV Đặng Văn Phúc (điền kinh) nhận danh hiệu huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2019.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo