Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Nguyễn Thành Vũ - Người cán bộ trẻ luôn hết mình, tâm huyết trong từng nhiệm vụ được giao

Anh Nguyễn Thành Vũ thăm tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

(Thanhuytphcm.vn) - Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm là những lời nhận xét của cấp trên, của đồng chí, đồng đội và nhân dân địa phương dành cho đồng chí Nguyễn Thành Vũ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Phường 3, Quận 8 - người luôn hết mình, tâm huyết trong từng nhiệm vụ được giao, góp phần làm tốt công tác dân vận và hậu phương quân đội tại địa phương, đơn vị, tạo được niềm tin của người dân vào Đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang nhân dân.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Quận 8 giàu truyền thống cách mạng, sau khi học hết Trung học phổ thông, với nhiệt huyết và lý tưởng của tuổi trẻ, Nguyễn Thành Vũ tình nguyện tham gia dân quân tại Ban chỉ huy Quân sự Phường 8, Quận 8. Với tinh thần cầu thị, chịu khó học hỏi, anh được giao nhiều vai trò, nhiệm vụ trong môi trường quân đội: Nhân viên thống kê, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự phường. Năm 2007, anh Vũ tình nguyện tham gia học lớp đào tạo Trung cấp quân sự địa phương. Trải qua 18 tháng rèn luyện, học tập, anh dần tích lũy kinh nghiệm và nâng cao được trình độ chuyên môn, tích cực tham mưu và làm tốt hơn công tác quân sự tại địa bàn dân cư. Cuối năm 2010, anh Vũ được cấp trên tin tưởng, giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Phường 3, Quận 8 cho đến nay.

Gần 13 năm với trách nhiệm là người đứng đầu đơn vị, anh Vũ tâm niệm: địa phương mình còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên góp chút ít công sức với chính quyền thực hiện tốt công tác dân vận, giúp đỡ mọi người đó là việc nên làm, cần phải làm. Vì vậy, anh Vũ luôn kiên trì nhẫn nại, tìm tòi học hỏi những cô chú, anh chị đồng nghiệp đi trước, kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ các trường hợp khó khăn, ngặt nghèo, chủ động thực hiện hoàn thành công việc một cách tốt nhất, đặc biệt là công tác dân vận ở cơ sở: thường xuyên hàng tháng Ban Chỉ huy Quân sự phường hỗ trợ nhu yếu phẩm, 20kg gạo, dầu ăn, nước tương và 200.000 đồng tiền mặt… cho gia đình ông Quách Hữu Phước có hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng ông đều tuổi cao sức yếu, mất sức lao động, phần nào giúp họ trang trải cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cơm áo. Hàng năm, tổ chức Bữa cơm tri ân” nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ; Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương…

Dù công việc gặp không ít khó khăn nhưng anh Vũ luôn tự nhủ rằng gian khổ mấy cũng không chùn bước, đó là cốt cách, bản lĩnh của “Bộ đội Cụ Hồ” nói chung và những người làm công tác an ninh quốc phòng – quân sự địa phương nói riêng. Với cương vị chỉ huy trưởng, anh tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân Phường 3 thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Thường xuyên giúp đỡ, động viên các gia đình chính sách, quân nhân dự bị và dân quân khó khăn, với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng, gần 1 tấn gạo và 30 ngày công lao động giúp dân. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 phức tạp, kéo dài, anh Vũ cùng Ban Chỉ huy tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch: Điều động lực lượng chốt trực tại các khu phong tỏa, hỗ trợ truy vết, đi chợ giúp dân, phối hợp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác tuyên truyền; Tham gia tổ tuần tra, xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch; Phối hợp chặt chẽ cùng lực lượng công an, Trạm Y tế phường truy vết các trường hợp F1, F2… góp phần cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường thực hiện có hiệu quả mọi nhiệm vụ được giao.

Anh Nguyễn Thành Vũ (thứ 2 từ phải qua) thăm gia đình chú Tâm, thương binh nặng, thương tật 51% khi đang làm nhiệm vụ Quốc tế tại Campuchia Anh Nguyễn Thành Vũ (thứ 2 từ phải qua) thăm gia đình chú Tâm, thương binh nặng, thương tật 51% khi đang làm nhiệm vụ Quốc tế tại Campuchia

Anh Nguyễn Thành Vũ chia sẻ: ‘’Phường 3 là phường có địa bàn nhỏ nhưng dân cư tập trung đông đúc và nhiều thành phần, đa số là dân lao động nghèo, rất cần được sự giúp đỡ của mọi người để họ có thể bớt đi phần nào khó khăn và có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Nên tôi thường xuyên cùng anh em trong đơn vị tham gia vận động các đồng chí tại cơ quan, gia đình, người thân và đồng nghiệp, đơn vị bạn chia sẻ đóng góp một phần nào đó để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 3 và những phường lân cận’’.

Đại tá Mai Thanh Xuân, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Quận 8 cho biết: “Đồng chí Nguyễn Thành Vũ là tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị, tận tâm, tận tình, có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt công việc được giao. Vì vậy, đồng chí luôn nhận được sự tin tưởng, quý mến của đồng chí, đồng đội cũng như quần chúng nhân dân tại địa phương”.

Với những nỗ lực, cố gắng trong suốt quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Thành Vũ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua trong phong trào thi đua yêu nước” 4 năm liền (từ năm 2019 đến năm 2021), 7 năm liền (từ năm 2016 – 2022) là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 02 năm liền (2021, 2022) đơn vị Ban chỉ huy Quân sự Phường 3 Quận 8 được Bộ Tư lệnh TP.HCM tuyên dương “Đơn vị thực hiện tốt công tác dân vận”.

Bích Ly


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo