Thứ Tư, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Người bác sĩ tận tâm với nghề chữa bệnh cứu người

Bác sĩ Lê Quốc Bảo thăm khám cho người bệnh

(Thanhuytphcm.vn) - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu" cùng với thái độ làm việc nghiêm túc, hết lòng hết sức chăm sóc sức khỏe người bệnh, bác sĩ Lê Quốc Bảo, công tác tại Khoa Khám bệnh - Bệnh viện quận Bình Thạnh, đã luôn được bệnh nhân, đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một người thầy thuốc tận tâm với nghề.

Sinh ra tại TPHCM, chàng sinh viên Lê Quốc Bảo đã không ngừng trao dồi, rèn luyện tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa năm 2000 và bắt đầu thực hiện lời tuyên thệ Hippocrates. Từ khi tốt nghiệp, nhận thức được ngành y tế còn quá nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhân lực lại hạn chế nhiều mặt, bác sĩ Lê Quốc Bảo với tuổi trẻ, sự say mê với nghề nghiệp tiếp tục công tác tại Trung tâm y tế quận Bình Thạnh sau này là Bệnh viện quận Bình Thạnh đến nay. Bất kì nơi nào cần, bác sĩ Lê Quốc Bảo luôn xung phong đi đầu chỉ với mong muốn đem chuyên môn và y đức của mình để phục vụ bà con cần hỗ trợ y tế.

Với nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ Lê Quốc Bảo không chỉ là một thầy thuốc vững chuyên môn mà còn rất tận tâm với bệnh nhân, hòa đồng với đồng nghiệp. Anh luôn nêu gương trong việc trau dồi rèn luyện chuyện môn, tự đổi mới phong cách, thái độ phục vụ và thực hành các quy tắc ứng xử, giao tiếp thật tốt, xem người bệnh như người nhà, người thân của mình để tạo sự thoải mái, tin tưởng cho người bệnh cũng như thân nhân người bệnh khi đến với Khoa Khám Bệnh nói riêng và Bệnh viện quận Bình Thạnh nói chung. Bên cạnh đó, anh còn đặc biệt quan tâm đến đội ngũ y bác sĩ trẻ bằng việc sẵn sàng giải đáp thắc mắc, tận tình hướng dẫn khi họ có vướng mắc chuyên môn, thường xuyên tham gia vào các buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật của bệnh viện để trao đổi kinh nghiệm của mình với các bác sĩ khác.

Những năm khám tại bệnh viện Bình Thạnh, lượng bệnh nhân đến chờ được khám bác sĩ Lê Quốc Bảo luôn rất đông, vì ngoài đơn thuốc của bảo hiểm y tế, bác sĩ Bảo còn thêm vào “liều thuốc tinh thần”. Đó là bên cạnh những viên thuốc đắng, luôn có vị ngọt của lời dặn dò, sự tế nhị trong cách trao đổi tình hình sức khỏe, lời động viên, chia sẻ mà mỗi ngày bác sĩ Bảo dành cho bệnh nhân của mình.

Hơn 20 năm công tác trong ngành y, dù ở cương vị nào hay làm ở đơn vị nào, bác sĩ Lê Quốc Bảo cũng để lại ấn tượng là một bác sĩ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện đầy đủ y đức của người thầy thuốc hết lòng vì dân, tận tâm với nghề chữa bệnh cứu người.

Nhiều bệnh nhân khi được hỏi đều chia sẻ: “Bác sĩ Bảo là người sống giản dị, gần gũi, cởi mở, tận tâm với công việc, hết lòng chăm sóc bệnh nhân như người thân của mình”.

Còn Bác sĩ Đỗ Minh Kiều, Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện quận Bình Thạnh cho biết: “Bác sĩ Bảo là người tận tụy với nghề, không chỉ vững về chuyên môn, hòa đồng với đồng nghiệp, anh sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ trong công tác điều trị, không từ chối, đùn đẩy bệnh nhân, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, gương mẫu và luôn được người bệnh tin yêu, đồng nghiệp mến phục”.

Hồng Yến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo