Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, đặt biệt là các bệnh đặc thù do nghề nghiệp mang lại cho người dân

Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp nhiệm kỳ I ra mắt Đại hội.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 30/6, Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã được tổ chức với sự tham dự của 40 đảng viên đến từ 3 chi bộ trực thuộc. Đồng chí Trần Văn Xồi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ, Bệnh viện đã nâng cao năng lực và khả năng đáp ứng nhu cầu xã hội trong phát triển chuyên sâu về phục hồi chức năng: triển khai sâu vào mảng ngôn ngữ trị liệu, thủy trị liệu, tim mạch can thiệp, tai biến mạch máu não, đa dạng hóa các sản phẩm chỉnh hình. Triển khai mảng phục hồi chức năng theo mô hình quốc tế gồm: vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, tâm lý trị liệu, thể dục thể thao, hướng nghiệp, giúp bệnh nhân khuyết tật từng bước hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội, 5 năm qua, Bệnh viện đã thực hiện khám hơn 50.000 lượt khám chữa bệnh. Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh đặc biệt là các bệnh đặc thù do nghề nghiệp mang lại cho người dân, Bệnh viện đã thành lập Khoa bệnh nghề nghiệp và đã tổ chức khám bệnh nghề nghiệp và tiếp nhận điều trị cho cán bộ nhân viên và công nhân lao động tại các khu công nghiệp và chế xuất, hàng năm đã thực hiện khám bệnh nghề nghiệp cho 33 công ty, xí nghiệp với hơn 16.000 lượt khám. Đặc biệt năm 2020, Bệnh viện được nâng từ bệnh viện loại II lên bệnh viện loại I với chỉ tiêu 400 giường bệnh nội trú. Trong nhiệm kỳ, bệnh viện vinh dự nhận được Cờ thi đua của Bộ Y tế khen tặng đơn vị xuất sắc, Cờ thi đua của Ủy Ban nhân dân Thành phố, tập thể lao động xuất sắc từ năm 2015-2019. 

Về công tác phát triển Đảng, Đảng ủy Bệnh viện đã quan tâm sát sao, luôn chú trọng công tác tạo nguồn, phân công các đảng viên theo dõi, hỗ trợ, các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động phong trào tạo mọi điều kiện thuận lợi để các quần chúng ưu tú phát triển, đặt biệt là cán bộ chủ chốt, cán bộ trẻ. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 21 đảng viên mới đạt 100% chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế Trần Văn Xồi đề nghị Bệnh viện cần đẩy mạnh công tác liên kết, hợp tác phối hợp cùng các bệnh viện trong nước và ngoài nước trong hoạt động hợp tác, nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng điều trị ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu có giá trị cao được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn công tác quản lý cũng như khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức trau dồi kiến thức chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có tính kế thừa lâu dài trong tất cả các lĩnh vực chuyên sâu về điều trị lĩnh vực phục hồi chức năng điều trị bệnh nghề nghiệp. Tăng cường công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo 100% các khoa, phòng phải có đảng viên và ngày càng có nhiều các khoa, phòng có đủ điều kiện thành lập chi bộ độc lập. Thực hiện tốt công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo tại Bệnh viện để đáp ứng công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn tại bệnh viện.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ I nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí và đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ IX. Đồng chí Phan Minh Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố trúng cử Bí thư Đảng ủy Bệnh viện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thanh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo