Thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2024

Mỗi năm sẽ có 2 lần kiểm định chất lượng đầu vào công chức

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Nội vụ vừa công bố dự thảo Thông tư quy định nội quy và quy chế tổ chức kiểm định chất lượng đầu vào công chức nhằm hướng dẫn kịp thời Nghị định số 06/2023 của Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 10/4).

Theo dự thảo, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ quyết định thành lập Hội đồng xây dựng ngân hàng câu hỏi và đáp án gồm 9 hoặc 11 thành viên. Ngân hàng câu hỏi và đáp án được đặt tại trụ sở Bộ Nội vụ.

Trước 30 ngày làm việc tính đến ngày tổ chức kiểm định, hội đồng kiểm định chất lượng có trách nhiệm gửi thông báo triệu tập thí sinh dự thi. Mỗi phòng thi có không quá 45 thí sinh. Trong trường hợp sử dụng phòng lớn (hội trường/giảng đường), có thể chia ra thành nhiều phòng thi nhưng mỗi phòng thi cần bảo đảm các yêu cầu theo quy định.

Bộ Nội vụ yêu cầu thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng giờ quy định. Trường hợp thí sinh dự thi đến chậm sau khi bắt đầu tính giờ làm bài thi thì không được dự thi. Chỉ được mang vào phòng thi bút viết và một số loại thuốc mà thí sinh dự thi có bệnh án phải mang theo. Không được mang vào phòng thi điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác.

Thí sinh chỉ được rời phòng thi khi đã nộp bài và ký xác nhận vào bảng kết quả thi. Trường hợp thí sinh dự thi không ký xác nhận vào bảng kết quả thi trước khi ra khỏi phòng thi thì phải nhận điểm 0. Trường hợp giám thị phát hiện thí sinh dự thi ký thay thí sinh dự thi khác thì các thí sinh này đều phải nhận điểm 0.

Cán bộ, công chức, viên chức không tham gia tổ chức kỳ kiểm định nhưng có các hành vi như: thi hộ; chuyển đề thi ra ngoài; đưa lời giải vào cho thí sinh; đưa thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu đến kỳ thi; gây rối làm mất trật tự tại khu vực thi thì bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Bộ Nội vụ cho biết, hạ tầng kỹ thuật của điểm thi không được kết nối với bên ngoài qua mạng internet trừ đường truyền dự phòng cho phòng máy chủ để xử lý các tình huống bất thường về kỹ thuật trong thời gian thi. Theo dự thảo, sẽ không phúc khảo kết quả đối với bài thi trắc nghiệm trên máy vi tính. Trường hợp người dự thi phát hiện câu hỏi thi có sai sót, phải viết đơn kiến nghị ngay sau khi kết thúc ca thi gửi ban coi thi.

Trong Nghị định 06/2023 của Chính phủ quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức có hiệu lực thi hành từ 10/4. Việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức sẽ được diễn ra định kỳ 2 lần vào tháng 7 và tháng 11 hàng năm, áp dụng đối với người đăng ký tuyển dụng vào công chức thông qua hình thức thi tuyển.

Như Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo