Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Mô hình "giường giấy" hiệu quả trong phòng chống dịch

Khi các cơ sở cách ly tập trung được thành lập mới liên tục để phục vụ công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 đã đòi hỏi sự chuẩn bị lớn về cơ sở vật chất.

Với sự chủ động, sáng tạo, Lực lượng vũ trang (LLVT) quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã phối hợp thực hiện mô hình giường từ bìa carton (thường gọi là giường giấy) mang lại hiệu quả thiết thực, bảo đảm chỗ nghỉ ngơi cho người đi cách ly.

Nhìn những chiếc giường vuông vắn, ngăn nắp, bố trí đồng đều tại khu cách ly Trường Mầm non Đỗ Quyên (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân), chúng tôi thật sự bất ngờ biết, 100% vật liệu làm nên chiếc giường từ bìa carton.

Lực lượng dân quân quận Bình Tân lắp ráp các chiếc giường từ bìa carton Lực lượng dân quân quận Bình Tân lắp ráp các chiếc giường từ bìa carton

Giới thiệu với chúng tôi về mô hình này, Thượng tá Nguyễn Thanh Minh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Bình Tân chia sẻ: “Qua nghiên cứu thực tế, cùng với sự đồng hành của Công ty Công nghiệp Tân Á (TP Thủ Đức), LLVT quận đã đưa vào sử dụng mô hình giường giấy bằng bìa carton mang lại hiệu quả bước đầu rất tốt cho công tác PCD. Qua quá trình sử dụng, người thực hiện cách ly bày tỏ sự hài lòng với những chiếc giường như thế này”.

Cho đến thời điểm hiện tại, quận Bình Tân vẫn là địa phương có số ca mắc Covid-19 cao nhất của TP Hồ Chí Minh. Mỗi ngày, hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ LLVT quận phải căng mình tham gia các nhiệm vụ PCD cùng với địa phương. Trên thực tế, có thời điểm, một số địa điểm làm khu cách ly trên địa bàn thành phố do hạ tầng cơ sở chưa đáp ứng kịp thời nên chỗ nghỉ ngơi của người dân còn hạn chế. Mô hình chiếc giường giấy đã thể hiện sự sáng tạo khi tham gia PCD của LLVT quận Bình Tân, có thể nhân rộng, áp dụng cho các khu vực khác khi cần thiết.

Những chiếc giường giấy được bố trí tại khu cách ly Những chiếc giường giấy được bố trí tại khu cách ly

Dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhu cầu bảo đảm cơ sở vật chất ban đầu cho khu cách ly, bệnh viện dã chiến (điều trị F0 không triệu chứng) ngày càng tăng cao. Những chiếc giường giấy được làm từ 100% giấy tái chế, giúp bảo vệ môi trường, cơ động linh hoạt trong lắp đặt và vận chuyển, sẽ là một giải pháp mang lại sự thoải mái và an toàn cho cả bệnh nhân, đội ngũ y tế và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ PCD.

Theo QDND.VN

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo