Thứ Năm, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Lên kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi

Học sinh nhiều nơi phải đeo khẩu trang khi đến trường.

(Thanhuytphcm.vn) - Theo thông tin từ Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT), đến thời điểm này, có 23 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp; 8 địa phương kết hợp vừa dạy học trực tiếp, vừa dạy học trực tuyến, qua truyền hình; 32 địa phương phải dạy học hoàn toàn trực tuyến, qua truyền hình.

Do tác động của dịch nên theo Bộ GD-ĐT, thời điểm kết thúc năm học 2021-2022 sẽ linh hoạt. Đối với những nơi có dịch, tùy vào tình hình thực tế, có thể kết thúc năm học muộn hơn. Khi học sinh quay trở lại học trực tiếp, hình thức học trên truyền hình, học trực tuyến vẫn là công cụ để bổ trợ, củng cố, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao khả năng tự học của học sinh. Việc ban hành chương trình học cốt lõi được áp dụng trong thời gian học trực tuyến cũng như học trực tiếp, sau đó mới củng cố, mở rộng kiến thức. Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cũng theo hướng giữ ổn định như năm 2021, có thể tổ chức nhiều đợt tuỳ theo tình hình dịch bệnh ở các địa phương tại thời điểm tổ chức thi.

Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường an toàn, hiện nay Bộ Y tế đang lên kế hoạch, lộ trình triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, trước hết sẽ triển khai tiêm cho học sinh từ 12-17 tuổi; phấn đấu trong quý 4-2021, tiêm đủ 2 mũi vaccine cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước. Bộ Y tế cũng đang rà soát, thống kê số trẻ em từ 3-11 tuổi; đồng thời tiếp cận các nguồn vaccine, tham khảo ý kiến chuyên môn của các chuyên gia, nhà khoa học để sẵn sàng có hướng dẫn tiêm cho trẻ từ 3-11 tuổi khi có vaccine. Ngành giáo dục, y tế sẽ có kế hoạch tổ chức tiêm vaccine chi tiết cho từng lứa tuổi, từng cấp học, từng bước mở lại môi trường an toàn, đón học sinh quay trở lại trường học.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ GD-ĐT tổ chức tiêm vaccine sớm và an toàn cho học sinh trong độ tuổi theo quy định của Bộ Y tế. Các Bộ: Y tế, GD-ĐT, Thông tin-Truyền thông phối hợp tổ chức đăng ký tiêm vaccine cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-17 tuổi, để khi vaccine về vào cuối tháng 10, có thể tổ chức tiêm nhanh nhất, an toàn nhất cho các cháu. Bên cạnh đó, Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT chuẩn bị hệ thống giám sát y tế học đường để tất cả học sinh có đầu mối cụ thể theo dõi sức khỏe, bảo vệ cho nhóm học sinh chưa được tiêm vaccine. Tinh thần là đến trường phải an toàn, trong trường học là môi trường an toàn. Các địa phương cần sớm tu sửa, quan tâm đến những hạ tầng thông tin để khi học sinh, giáo viên trở lại trường lớp khang trang, sạch sẽ và đáp ứng được yêu cầu học tập hiện nay, trong đó có học trực tuyến…

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo