Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024

Lễ xuất quân Học kỳ trong Quân đội năm 2024

Thượng tá Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM trao cờ lệnh cho các trung đội tham gia Học kỳ quân đội năm 2024.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/6, tại Trung tâm Văn hóa Thanh niên TPHCM, Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp với Thành đoàn TPHCM tổ chức Lễ xuất quân Học kỳ  Quân đội năm 2024. Đến dự có Thượng tá Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM…

Với chủ đề “Học làm chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam”, chương trình “Học kỳ Quân đội” năm 2024 diễn ra trong thời gian 1 tuần (từ 14/6 đến 19/6) tại Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TPHCM). 100 thanh thiếu niên TP là con em của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi tham gia.

Các học viên sẽ được học tập, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống quân đội, quê hương, đất nước; trang bị và huấn luyện kỹ năng xã hội cho học viên thông qua các hoạt động quân sự như: Trải nghiệm đời sống trong quân ngũ tại Trung đoàn Gia Định; các chế độ quy định trong quân đội; tham gia học tập, rèn luyện các kỹ năng, tác phong, quy chuẩn của một người chiến sĩ; các chuyên đề giáo dục về tình yêu nước, tình yêu gia đình; huấn luyện kỹ năng hoạt động vui chơi tập thể thông qua hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi, hoạt động bổ trợ, giải trí, giao lưu..., đặc biệt là các chương trình hành quân dã ngoại, tham gia lửa trại sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ dành cho các em trong mùa hè năm 2024.

Thông qua chương trình nhằm trang bị cho thanh thiếu niên một số kiến thức quân sự; giáo dục ý thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, góp phần nâng cao thể chất và tinh thần đoàn kết, sống có nghĩa tình, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, phát huy tính chủ động, sáng tạo, hình thành kỹ năng sống tự lập, từ đó xây dựng cho các em nếp sống đẹp, sống có ích, sống vì cộng đồng.

Nguyên Phú


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo