Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Lễ An vị hài cốt liệt sĩ và khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hóc Môn

Đại biểu cắt băng khánh thành Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hóc Môn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn tổ chức Lễ An vị hài cốt liệt sĩ và khánh thành nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hóc Môn.

Tham dự có các đồng chí: Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Trưởng Ban dân tộc TP; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hóc Môn; Dương Hồng Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn; Lý Hiếu Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn và thân nhân của 708 liệt sĩ được cải táng tại nghĩa trang.

Tại buổi lễ, các đại biểu và thân nhân liệt sĩ đã dâng hoa, mặc niệm, dâng hương tưởng nhớ và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã dâng trọn cuộc đời cho Tổ quốc vì hòa bình, độc lập và tự do cho dân tộc. Đồng thời, tại đây, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hóc Môn đã thực hiện các nghi thức tâm linh cầu siêu, an vị, cầu bình an cho 708 liệt sĩ trong cõi vĩnh hằng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Hóc Môn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua, song song với công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh được thực hiện đầy đủ, kịp thời thì công tác quy tập hài cốt liệt sĩ, xây dựng mới Nghãi trang liệt sĩ huyện luôn được huyện quan tâm, khẩn trương thực hiện. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn gửi lời tri ân sâu sắc tới thân nhân các liệt sĩ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú cho đất nước.

Công trình Nghĩa trang liệt sĩ huyện được khởi công xây dựng vào ngày 18/4/2019 và hoàn thành các hạng mục cơ bản vào ngày 10/6/2020 với tổng mức đầu tư gần 62 tỷ đồng. Nghĩa trang có tổng diện tích 14.804m2, gồm 9 hạng mục, trong đó mộ phần chiếm diện tích hơn 1.767m2. Từ ngày 22/6/2020 đến ngày 15/7/2020 huyện đã tổ chức di dời và cải táng 708 hài cốt liệt sĩ từ Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Xuân (xã Xuân Thới Đông) về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hóc Môn (ấp 3, xã Đông Thạnh).

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo