Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Lấy phong trào, hoạt động cụ thể để khẳng định, làm nổi bật vai trò của Hội Chữ thập đỏ các cấp

Đồng chí Trần Trường Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/5, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TPHCM do đồng chí Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội CTĐ Quận 4 về công tác tổ chức và hoạt động Hội năm 2023. Cùng dự có đồng chí Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 4.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Tốt, Chủ tịch Hội CTĐ Quận 4 báo cáo kết quả công tác Hội trong quý I và chương trình công tác năm 2023. Trong quý I, Hội CTĐ Quận 4 tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ Thành phố và Hội CTĐ Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của đất nước. Trong công tác hiến máu tình nguyện, Hội đã tích cực vận động, tuyên truyền, đa dạng đối tượng hiến máu nhân đạo, đến nay, đã có 1624 ca tham gia hiến máu, đạt tỷ lệ 42,7% và thu được 1.425 túi máu lớn, đạt tỷ lệ 43,1%. Công tác tập huấn, huấn luyện sơ cấp cứu, cứu thương, cứu nạn tiếp tục được Hội CTĐ quận triển khai thực hiện có hiệu quả.

Bên cạnh đó, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo xã hội nhân đạo. Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các cấp Hội CTĐ Quận 4 đã trao tặng hơn 2.700 suất quà cho người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ em mồ côi… với tổng kinh phí trên 970 triệu đồng. Hội CTĐ Quận 4 cũng đã tích cực vận động hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất; tổng cộng kinh phí vận động được đến nay là trên 110 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đã phối hợp tổ chức trao tặng 300 phần quà cho người khiếm thị tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng số tiền là 150 triệu đồng…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Trường Sơn đánh giá cao cách làm của Quận 4 trong việc quan tâm, chăm lo về chính sách, chế độ cho cán bộ, nhân viên Hội CTĐ. Đồng chí mong muốn cấp ủy tiếp tục quan tâm, thường xuyên động viên tinh thần đội ngũ cán bộ làm công tác Hội; nghiên cứu phương thức nhằm tăng cường, thu hút kết nạp hội viên và củng cố lực lượng hội viên sẵn có, tránh việc sụt giảm hội viên. Đồng chí khẳng định, cần xác định quan điểm hoạt động của Hội là lấy phong trào, hoạt động cụ thể để khẳng định, làm nổi bật vai trò của Hội CTĐ các cấp. Vì thế, cần tiếp tục tăng cường, đa dạng các hoạt động, phong trào an sinh, xã hội nhân đạo sát với nhu cầu, mong muốn của nhân dân. Đồng chí Trần Trường Sơn gợi ý, Quận 4 cần xây dựng một “Không gian văn hóa dành cho người hiến máu” để người dân có thể đến tìm hiểu, tham gia hoạt động hiến máu và nâng cao ý nghĩa, vai trò của hoạt động hiến máu tình nguyện trong cộng đồng.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo