Thứ Năm, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Lãnh đạo quận Bình Thạnh trao tặng điện thoại thông minh cho học sinh nghèo học trực tuyến

Bí thư Quận ủy Vũ Ngọc Tuất trao điện thoại thông minh cho em Lý Thành Tài, học sinh lớp 2/3 Trường Tiểu học Lê Đình Chinh.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quận ủy, UBND quận Bình Thạnh do đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy làm trưởng đoàn đã đến trao tặng điện thoại thông minh cho các học sinh nghèo trên địa bàn quận nhằm phục vụ cho các em học trực tuyến. Tham gia đoàn có các đồng chí: Thái Thị Hồng Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Trần Anh Kiệt, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận…

Đợt này Thường trực Quận ủy, UBND quận vận động từ Công ty xây dựng Huy Hoàng hỗ trợ 30 chiếc điện thoại thông minh, thiết bị sạc dự phòng để trao cho các em học sinh có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Tại các nơi đến trao, Bí thư Quận ủy Vũ Ngọc Tuất cho biết đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn nhằm kịp thời chia sẻ, giúp học sinh có thêm điều kiện học tập, đặc biệt là học tập trực tuyến, tạo thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn. Đồng chí mong muốn các em học sinh phát huy hiệu quả của trang thiết bị, cố gắng học tập thật giỏi, đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Bí thư Quận ủy Vũ Ngọc Tuất trao điện thoại thông minh cho em Huỳnh Gia Hân, lớp 3/2 thuê trọ tại 57/32 Điện Biên Phủ.  Bí thư Quận ủy Vũ Ngọc Tuất trao điện thoại thông minh cho em Huỳnh Gia Hân, lớp 3/2 thuê trọ tại 57/32 Điện Biên Phủ.

Anh Nguyễn Thanh Tâm là phụ huynh của em Nguyễn Ngọc Minh Châu, học sinh lớp 2/3 trường Tiểu học Lê Đình Chinh bày tỏ niềm vui khi được các cấp lãnh đạo và nhà tài trợ quan tâm chăm lo hỗ trợ để con mình có điều kiện tham gia lớp học online. Anh cho biết gia đình thật sự khó khăn, bản thân anh làm bảo vệ dân phố tham gia công tác phòng chống dịch trực chốt kiểm soát tại Phường 15; nhà có hai anh em nhưng gia đình không có điều kiện trang bị thiết bị cho hai con học online nên từ đầu kỳ học đến nay 2 con được Ban giám hiệu trường in bài gửi về nhà để các con tự học. Nhận được món quà quý này, anh hứa sẽ cố gắng theo dõi tình hình học tập của các con để đạt thành tích cao như sự mong muốn của lãnh đạo quận và nhà trường.

Anh Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo