Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2023

Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm gây mất mỹ quan đô thị

Thượng tá Lê Mạnh Hà phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Liên quan đến hành vi bôi bẩn, vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2, làm mất mỹ quan đô thị, tại buổi họp báo do UBND TPHCM tổ chức chiều 4/8, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Bùi Hòa An cho biết, tình trạng này không chỉ xảy ra ở cầu Thủ Thiêm 2 mà xảy ra nhiều nơi khác.

Đối với cầu Thủ Thiêm 2, hiện nay nhà đầu tư đang bảo hành theo hợp đồng về mặt kỹ thuật. Để xóa những hình vẽ không đúng chỗ, phản cảm này đã thử 14 loại dung môi nhưng vẫn không xóa sạch được hoàn toàn. Đại diện Sở Giao thông vận tải TP cho biết, sẽ tăng cường công tác tuần tra, vận động chính quyền địa phương và người dân nên có sự quan tâm để tránh các đối tượng tiếp tục vẽ bậy nơi công cộng.

Liên quan đến nội dung này, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh thông tin này, Công an phường Bến Nghé, Quận 1 đã làm việc với Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và tiếp nhận đơn trình báo của Trung tâm về vụ việc để xác minh, xử lý.

Theo quy phạt sẽ tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng đối với hành vi: phụ sơn, viết, vẽ, dán, gắn hình ảnh, nội dung lên tường, cột điện hoặc các vị trí khác tại khu dân cư, nơi công cộng, khu chung cư, nơi ở của công dân hoặc các công trình công cộng khác mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền và buộc khắc phục lại tình trạng ban đầu.

Theo thống kê, chỉ riêng Công an TP Thủ Đức trong 6 tháng đầu năm 2022 đã phát hiện xử lý hành chính 4 vụ, 7 đối tượng vi phạm dán tờ rơi, viết, vẽ, sơn lên các công trình công cộng, với mỗi đối tượng là 1,5 trệu đồng.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, Công an TP quan tâm tổ chức tuần tra, phát hiện xử lý vi phạm; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Công an TP mong muốn người dân TP khi phát hiện hành vi vi phạm cần ngăn chặn, giúp đỡ cơ quan chức năng xử lý đối tượng (như quay phim, chụp hình đối tượng và báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý).

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo