Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Khởi động Tuần lễ du lịch TPHCM lần 2 năm 2022

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 2 năm 2022.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/12, TPHCM đã tổ chức Lễ thượng cờ tại không gian di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN - công viên Bến Bạch Đằng (Quận 1), mở đầu cho Tuần lễ du lịch TPHCM lần 2 năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Tuần lễ du lịch TPHCM lần 2 năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá” diễn ra từ ngày 5 - 11/12 sẽ có hàng loạt chuỗi sự kiện du lịch, thể thao, âm nhạc giàu tính trải nghiệm phục vụ cộng đồng và khách du lịch trong nước, quốc tế. Đây cũng là sự kiện khẳng định sự hồi phục, sức sống mạnh mẽ của TPHCM sau đại dịch Covid-19.

Đồng thời là lời chào đón của TPHCM với du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố để tận mắt ngắm nhìn, trải nghiệm sức sống của một đô thị hiện đại, năng động, đa sắc màu, thân thiện, hứng khởi và tràn đầy sức sống.

Trong khuôn khổ Tuần lễ, lần đầu tiên diễn ra hoạt động triển lãm tranh và vẽ tranh ký họa đô thị về những biểu tượng và địa điểm du lịch thành phố của nhóm kiến trúc sư chuyên nghiệp - “Urban Sketcher”. Xu hướng du lịch xanh cũng sẽ được lồng ghép trong chuỗi chương trình talk show và các hoạt động liên quan làm tăng phần kết nối của khán giả và môi trường sống xung quanh.

Bên cạnh đó, các chương trình lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô (Hozo) và Ngày hội khinh khí cầu TPHCM lần 2 năm 2022 từ ngày 8 - 11/12 tại công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (thành phố Thủ Đức) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) cũng chính thức mở cửa phục vụ người dân, du khách. Lễ hội năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, chẳng hạn như Babyface - ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Hoa Kỳ, chủ nhân của hơn 12 giải Grammy.

Lễ thượng cờ tại không gian di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN - công viên Bến Bạch Đằng. Lễ thượng cờ tại không gian di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN - công viên Bến Bạch Đằng.

Từ ngày 9 - 12/12, Sở Du lịch TPHCM còn tổ chức giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần 5 năm 2022. Dự kiến chương trình sẽ thu hút hàng chục ngàn vận động viên hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia. Đây là một trong số những giải đấu có số lượng vận động viên nước ngoài tham gia đông nhất. Cung đường chạy sẽ đi qua 17 biểu tượng văn hóa và điểm đến du lịch như cầu Thủ Thiêm 2, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, trụ sở UBND Thành phố, Nhà hát Thành phố và Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TPHCM)…

Dịp này, tại Bưu điện TPHCM, Nhà hát Thành phố, Đường sách TPHCM … sẽ có không gian du lịch - văn hóa - âm nhạc với các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, vĩ cầm, nhảy hiện đại và các hoạt động trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, thư pháp, bong bóng nghệ thuật, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống… Tất cả các hoạt động nhằm truyền cảm hứng về một thành phố sôi động, đầy hứng khởi và hướng đến tương lai.

Ngành du lịch TPHCM dịp này sẽ cho ra mắt các tour tuyến du lịch mới, sản phẩm và dịch vụ với mức giá ưu đãi của các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan vui chơi giải trí, cơ sở ăn uống và cơ sở mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn. Du khách và người dân có thể truy cập thông tin chi tiết tại website www.visithcmc.vn hoặc website của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo