Chủ Nhật, ngày 24 tháng 3 năm 2019

Khánh thành sân chơi giáo dục an toàn giao thông cho thiếu nhi tại Đường Sách TPHCM

Khánh thành sân chơi vận động giáo dục an toàn giao thông cho thiếu nhi tại Đường Sách TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/1, nhân kỷ niệm 3 năm thành lập (9/1/2016 - 9/1/2019), Đường Sách TPHCM phối hợp Sở Giao thông Vận tải TPHCM và Công ty Honda Việt Nam khánh thành sân chơi vận động, giáo dục an toàn giao thông cho thiếu nhi - đối tượng mục tiêu của Đường Sách.

Theo đó, sân chơi nằm trên lề đường, giữa gian sách cũ và Bookcafe Phương Nam, với diện tích xây dựng 8m x 5m, được thiết kế nhằm giúp các em thiếu nhi tìm hiểu luật giao thông bằng hình thức vận động, phù hợp với tâm lý của trẻ nhỏ. Điển hình như: hình ảnh “Đội nón xinh bảo vệ chúng mình” hướng dẫn các em hình thành thói quen đội mũ an toàn khi tham gia giao thông trên đường; hệ vách leo trèo, vượt chướng ngại vật với các biển báo giao thông đủ màu sắc giúp các em vừa học cách nhận diện các biển báo vừa tập thói quen vận động cơ thể, chơi thể thao một cách thích thú. Sân chơi còn mô phỏng tuyến đường giao thông trên thực tế, với trụ đèn giao thông, đường dành cho người đi bộ, đường hầm, bảng chỉ tuyến đường di chuyển của xe… nhằm giáo dục trẻ đi đúng làn đường, trên tinh thần kỷ luật, bảo vệ an toàn cho chính mình.

Các em thiếu nhi hào hứng với sân chơi vận động giáo dục an toàn giao thông tại Đường Sách TPHCM. Các em thiếu nhi hào hứng với sân chơi vận động giáo dục an toàn giao thông tại Đường Sách TPHCM.

Trong dịp này, Đường Sách TPHCM cũng công bố cuộc bình chọn mang chủ đề “Top 10 cuốn sách truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ”. Diễn ra từ ngày 10/10/2018 đến 5/1/2019, từ 200 tựa sách được đề cử, thông qua lượt bình chọn của độc giả và thẩm định của Ban Tổ chức, 10 quyển sách “truyền cảm hứng” cho bạn trẻ năm 2018 được xác định là: Trên đường băng, Quẳng gánh lo đi mà vui sống, Nếu tôi biết được khi còn 20, Ý tưởng này là của chúng mình (NXB Trẻ), Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Nếu biết trăm năm là hữu hạn (NXB Hội Nhà văn), Nghĩ ngược lại và làm khác đi (NXB Lao động), Mình là cá, việc của mình là bơi (NXB Hà Nội), Không bao giờ là thất bại! Tất cả chỉ là thử thách! (NXB Tổng hợp TPHCM), Lời hứa từ một cái bút chì (NXB Thế giới).

Ban Tổ chức đã trao kỷ niệm chương và giấy chứng nhận cho tác giả (trong nước), dịch giả, các đơn vị làm sách đã thực hiện 10 tựa sách nêu trên.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo