Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024

Khai mạc chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12 tại TPHCM

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tham gia hiến máu tại chương trình.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/6, tại quận Bình Tân, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TPHCM phối hợp Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Công ty Cổ phần VTVCorp tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12, năm 2024 tại TPHCM và tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ TP mang tên Bác”; tôn vinh người hiến máu tiêu biểu nhiều lần hưởng ứng “Ngày quốc tế người hiến máu”.

Đến dự có các đồng chí: Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TPHCM; Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu cho biết, thời gian quan, hiến máu nhân đạo đã trở thành phong trào nhân đạo rộng lớn, liên tục và bền bỉ, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân; có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp. Qua thực tiễn tổ chức, Hành trình đỏ luôn được bổ sung, làm mới cách thức, mở rộng quy mô, phát huy khả năng hiệu triệu to lớn. Hành trình đỏ luôn xứng đáng là chiến dịch truyền thông thu hút người tham gia đông đảo nhất, lượng máu thu về cao và chất lượng; phạm vi tổ chức và sức lan tỏa phong trào nhân đạo trong nhân dân rộng rãi nhất. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ TPHCM cũng là một trong số ít các tỉnh, TP trong cả nước đã tham gia tổ chức 12/12 kỳ Hành trình đỏ toàn quốc.

Đồng chí Vũ Thanh Lưu cho biết, năm nay, Hành trình Đỏ sẽ diễn ra trong tháng 6 và tháng 7, tại 51 tỉnh, TP. Chương trình có mục tiêu là tuyên truyền và tư vấn cho 1 triệu lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; dự kiến tiếp nhận tối thiểu 120.000 đơn vị máu; vận động ít nhất 8.000 tình nguyện viên tại các địa phương là cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ, người tình nguyện tham gia Hành trình Đỏ và các hoạt động nhân đạo tại địa phương, đơn vị.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Thị Diệu Thúy chia sẻ, trải qua 12 lần Hành trình đỏ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP đã tiếp nhận được gần 50.000 đơn vị máu, thu hút hàng trăm tình nguyện viên Hành trình đỏ tại TP mang tên Bác tham gia vận động hiến máu. Qua đó đã giúp cho Hội Chữ thập đỏ TP, các đơn vị Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp nhận máu với cả ngàn người tham dự, truyền thông cho các thế hệ trẻ về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia cách nhìn nhận và phòng ngừa, qua đó phát huy tinh thần yêu nước, yêu đồng bào, sẵn sàng sẻ chia giọt máu đào để cứu sống người bệnh.

Đồng chí Vũ Thanh Lưu và đồng chí Trần Thị Diệu Thúy chúc mừng các cá nhân hiến máu tiêu biểu. Đồng chí Vũ Thanh Lưu và đồng chí Trần Thị Diệu Thúy chúc mừng các cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Để chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12 và Chiến dịch máu hồng hè đạt hiệu quả cao, đồng chí Trần Thị Diệu Thúy đề nghị Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, hiến máu thường xuyên, sự cần thiết hiến lượng máu có thể tích từ 350ml để tạo hiệu quả cao và an toàn cho công tác điều trị trên mọi phương tiện truyền thông đại chúng. Phối hợp với các Trung tâm Hiến máu, Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức hiến máu chu đáo, đảm bảo an toàn, chất lượng…

Trong sáng 12/6, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng những người hiến máu đã trực tiếp hiến máu trong Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ TP mang tên Bác”. Dự kiến, trong ngày 12/6 chương trình tiếp nhận gần 1.000 đơn vị máu trên phạm vi 8 quận, huyện thuộc địa bàn TPHCM cùng hưởng ứng chương trình.

Nhân dịp này, ban tổ chức đã tặng quà cho 10 bệnh nhân tan máu bẩm sinh; ra mắt đoàn đại biểu 8 người hiến máu tiêu biểu nhiều lần được tôn vinh tại Hà Nội; tôn vinh 50 cá nhân hiến máu nhiều lần trong công tác hiến máu tình nguyện; trao thư cảm ơn và tặng hoa đến các đơn vị tài trợ đồng hành Chương trình Hành trình Đỏ trong nhiều năm.

Được biết, qua 11 kỳ tổ chức, đã có 58 tỉnh, TP tham gia Hành trình Đỏ, thu hút hàng triệu lượt người tham dự; đã tổ chức 522 ngày hội hiến máu với 2.653 điểm hiến máu, tiếp nhận trên 810.000 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận được của Hành trình Đỏ không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo