Thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024

Kết nối tìm kiếm việc làm cho sinh viên thông qua Ngày hội “ULAW CAREER DAY” 2024

Đại diện Trường ĐH Luật TPHCM (bên phải) nhận học bổng của doanh nghiệp tài trợ cho sinh viên

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/4, Trường Đại học (ĐH) Luật TPHCM tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, tuyển dụng và tư vấn tuyển sinh “ULAW CAREER DAY” 2024. Sự kiện thu hút hàng ngàn sinh viên, học sinh và đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp tham gia.

Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích như: Tọa đàm hướng nghiệp “Những câu chuyện nghề luật”; phỏng vấn, tuyển dụng tại các gian hàng của các đơn vị tham gia; Chương trình sửa, tư vấn, hướng dẫn viết CV và Portfolio cho sinh viên; tư vấn các thông tin về du học và chứng chỉ ngoại ngữ cho sinh viên; Hội sách ưu đãi đặc biệt cho sinh viên, học sinh; tổ chức cho học sinh THPT tham quan trường, tìm hiểu các ngành học và tham gia các hoạt động trong ngày hội;…

PGS.TS Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM cho biết, với xu thế phát triển đa dạng như hiện nay, Trường ĐH Luật TPHCM đã xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xác định phát triển theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó pháp luật là lĩnh vực trọng tâm, tiếp tục khẳng định là một trong hai cơ sở đại học trọng điểm trong cả nước đào tạo cán bộ về pháp luật, chú trọng phát triển đào tạo sau đại học nhằm đào tạo đội ngũ chuyên gia pháp lý, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cao cho các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp và toàn xã hội. Trong quá trình phát triển đó, chất lượng của người học tốt nghiệp từ Trường ĐH Luật TPHCM luôn là giá trị cốt lõi mà trường xác định là trọng tâm từ trước đến nay và trong tương lai.

Trường ĐH Luật TPHCM là trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật. Nhà trường hiện có 8 khoa chuyên ngành, 5 ngành đào tạo trình độ đại học gồm: Luật, Luật Thương mại Quốc tế, Quản trị Luật, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh; 5 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Quy mô đào tạo của Nhà trường là gần 10.000 sinh viên chính quy.

Theo kết quả khảo sát tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 12 tháng của năm 2022 chiếm 91,78%; năm 2023 là 86,7%. Để có được kết quả đó, theo lãnh đạo Nhà trường cho biết, sinh viên trong quá trình học tập tại Trường ĐH Luật TPHCM, ngoài kiến thức chuyên môn thì luôn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp với kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, sinh viên có cơ hội rất lớn trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Trong khuôn khổ ngày hội, Trường ĐH Luật TPHCM đã ký kết biên bản hợp tác với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, Ngân hàng TMCP Việt Á, Tổng Công ty bảo hiểm Hùng Vương và Trung tâm Anh ngữ WESET. Nội dung các ký kết nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển, phát huy và sử dụng nguồn lực của mỗi bên để đạt được hiệu quả cao trong các chương trình tham quan, thực tập, tập sự nghề nghiệp, tuyển dụng; chương trình hướng nghiệp - phát triển kỹ năng; liên kết đào tạo nguồn nhân lực; hợp tác tổ chức hội thảo chuyên đề, nghiên cứu đề tài khoa học; các chính sách ưu đãi cho các cán bộ giảng viên, tài trợ học bổng cho sinh viên và phối hợp cùng tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng dựa trên các thế mạnh của mỗi bên,...

Ngày hội “ULAW CAREER DAY” 2024 là nơi để doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ, có chất lượng cao, cũng như tạo cơ hội cho sinh viên chủ động kết nối với những nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm hiểu, nắm bắt thị trường lao động để định hướng phát triển sự nghiệp tương lai.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo