Thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Huỳnh Văn Nguyễn Tấn Lộc – Người cán bộ vững chuyên môn, sáng tạo trong công tác Đoàn

Đồng chí Huỳnh Văn Nguyễn Tấn Lộc.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, trách nhiệm trong nhiệm vụ chuyên môn và trong cả phong trào hoạt động Đoàn… Đó chính là hình ảnh của đồng chí Huỳnh Văn Nguyễn Tấn Lộc, chuyên viên tổng hợp – Tổ trưởng Tổ Hành chính quản trị Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Hóc Môn. Đây cũng là người cán bộ viên chức trẻ, giỏi năm 2020 của đơn vị Ban Bồi thường giải phóng Mặt bằng huyện vừa được Huyện đoàn huyện Hóc Môn tuyên dương.

Bắt đầu công tác từ năm 2012, đồng chí Huỳnh Văn Nguyễn Tấn Lộc được phân công phụ trách chính trong việc tham mưu, đề xuất giải quyết nhu cầu tái định cư; phối hợp thẩm định, xây dựng, trình phê duyệt đơn giá tái định cư và phương án bố trí tái định cư theo quy định của các dự án được triển khai trên địa bàn huyện. Trong quá trình công tác, đồng chí luôn tích cực đóng góp các ý tưởng, sáng kiến trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung tại cơ quan, đơn vị.

Một trong số đó có giải pháp được đánh giá cao là “Phương pháp, trình tự xác định vị trí đất trong công tác thẩm định giá đất phục vụ xây dựng phương án hệ số điều chỉnh giá đất trong các dự án” đạt nhiều kết quả khả quan. Kết quả của đề xuất này đã góp phần đẩy nhanh thời gian thực hiện công tác thẩm định giá để xây dựng phương án, hệ số điều chỉnh giá đất, tránh thiếu sót trong công tác áp giá bồi thường, hỗ trợ. Trên cơ sở các chính sách bồi thường, hỗ trợ được quy định, nhằm để đạt được sự đồng thuận của các hộ dân có đất bị ảnh hưởng nằm trong dự án, nhất là các trường hợp phải giải tỏa trắng, giúp người dân được ổn định nơi ở và bàn giao mặt bằng đúng hạn.

Ngoài ra, đồng chí Huỳnh Văn Nguyễn Tấn Lộc còn có nhiều cố gắng trong việc phối hợp các đơn vị có liên quan tham mưu Ban lãnh đạo cơ quan, Ủy ban Nhân dân huyện trong việc trình, đề xuất cho Ủy ban nhân dân Thành phố, sở, ngành có liên quan trong việc chấp thuận vị trí bố trí tái định cư, đơn giá tái định cư, phương án bố trí tái định cư một cách nhanh chóng, kịp thời. Đến nay, một số dự án người dân đã được bố trí tái định cư và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án. Trong đó có dự án xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương được Ủy ban Nhân dân Thành phố, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện xác định là một trong những công trình trọng điểm của Thành phố và huyện.

Bên cạnh công tác chuyên môn, đồng chí Huỳnh Văn Nguyễn Tấn Lộc còn được biết đến với vai trò là Bí thư Đoàn Cơ quan chính quyền huyện Hóc Môn với hình ảnh nhiệt tình, năng động, sáng tạo, trách nhiệm… Nhận thức rõ vai trò là người đoàn viên, tiên phong trong công tác đoàn, đồng chí luôn gương mẫu, tích cực tham gia đầy đủ cũng như vận động các đoàn viên tham gia các phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào văn hóa văn nghệ và các hoạt động khác do Đoàn cấp trên cũng như đơn vị tổ chức. Đồng chí luôn chủ động xây dựng chương trình hỗ trợ an sinh xã hội, tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa, đem lại lợi ích cho cộng đồng như: thăm tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tham gia đóng góp bê tông hóa tuyến hẻm 65-7, ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp; tuyến XTT 2-9, ấp 1, xã Xuân Thới Thượng; hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho các hộ nghèo… góp phần cùng địa phương thực hiện tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, đồng chí còn chủ động nghiên cứu, đề ra nhiều phương pháp sinh hoạt đoàn hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, tập hợp đoàn viên thanh niên, tạo sân chơi thiết thực, kết nối đoàn viên các chi đoàn.

Bằng sự nỗ lực, sáng tạo trong công việc, đồng chí Huỳnh Văn Nguyễn Tấn Lộc đã đạt được các thành tích như được tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện công trình “Xây dựng cầu vượt nút giao thông An Sương” của Ủy ban Nhân dân TPHCM; đưa hoạt động của Đoàn Cơ quan Chính quyền nhiều năm dẫn đầu Khối Đoàn Cơ sở khu vực CNLĐ – LLVT – NNN…

Với tinh thần trách nhiệm trong công việc, nhiệt huyết của tuổi trẻ với công tác đoàn, đồng chí Huỳnh Văn Nguyễn Tấn Lộc sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật, tiếp tục là tấm gương cho đoàn viên thanh niên phấn đấu, noi theo, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng Hóc Môn – Bà Điểm.

Quỳnh Thy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo