Thứ Hai, ngày 16 tháng 12 năm 2019

Hơn 4.100 thí sinh thi xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Thí sinh "nhí" vui vẻ bên gia đình sau khi hoàn thành bài thi
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/6, hơn 4.100 thí sinh tại TPHCM bước vào kỳ thi khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Đây là trường duy nhất của TP thực hiện việc tuyển sinh bằng kỳ khảo sát năng lực, những trường THCS còn lại đều tuyển học sinh theo hình thức phân tuyến địa bàn cư trú.

Thí sinh làm bài khảo sát bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút với 2 phần trắc nghiệm (24 câu) và tự luận (8 câu). Nội dung bài khảo sát liên quan đến các lĩnh vực toán học tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, khoa học thường thức, khuyến khích học sinh tiếp cận với thực tiễn. Các câu hỏi được biên soạn theo hướng kiểm tra năng lực và khả năng vận dụng kiến thức đã học ở bậc tiểu học vào việc giải quyết các tình huống của cuộc sống. Trong đó, các câu hỏi lĩnh vực khoa học tự nhiên là các vấn đề khoa học đời sống, thông tin, kiến thức khoa học vận dụng vào các tình huống trong cuộc sống. Còn lĩnh vực khoa học xã hội là các kiến thức về đạo đức, giáo dục công dân, lịch sử, địa lý.    

Tại điểm thi trường THPT Trần Đại Nghĩa, thí sinh Anh Khôi, trường Tiểu học Lê Văn Việt cho biết, đề thi khó, nhất là các câu toán học em làm không được. Thí sinh Bảo Linh, trường Kim Đồng chia sẻ "Em thấy câu tự luận dễ, còn các câu trắc nghiệm khó, kiến thức không có trong chương trình học lẫn ôn tập nên nhiều bạn bỏ hoặc đánh đại, hi vọng em sẽ đạt kết quả tốt để được học tại trường này". Nhiều thí sinh cũng cho rằng phần tự luận khiến các em mất nhiều thời gian do phải đọc và phân tích đề bài, đòi hỏi khả năng tính toán, liên hệ thực tế.

Dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo TP sẽ công bố điểm khảo sát và điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vào ngày 16/6. Học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn tham gia xét tuyển lớp 6 vào các trường theo tuyến trên địa bàn quận, huyện bình thường.    

Năm học 2019 - 2020, Trường Trần Đại Nghĩa tuyển 525 học sinh lớp 6, tỷ lệ "chọi" năm nay là 1 "chọi" 8 - tương đương những năm gần đây. Điều kiện để được đăng ký dự tuyển vào trường là học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học tại TPHCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo