Thứ Ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023

Hơn 200 người tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện

Tham gia hiến máu tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 23/2, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Thống Nhất phối hợp Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Thống Nhất tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần 1, năm 2021.

Ngày hội được diễn tra trong điều kiện đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo trật tự, khoảng cách, trang bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang... Tính đến 10 giờ 30 ngày 23/2 đã có 202 người tham gia hiến máu với số lượng máu đã hiến tương đương 240,4 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra là vận động 120 đơn vị máu.

Đại diện Bệnh viện Thống Nhất cho biết, hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, dịch bệnh xuất hiện làm số người tham gia hiến máu giảm đi, dẫn đến nguồn dự trữ máu ở mức thấp trong khi nhu cầu sử dụng máu để phục vụ cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện không ngừng tăng lên. Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Thống Nhất là một trong những hoạt động cùng chung tay vượt qua mùa dịch này. Cùng với đó là nâng cao nhận thức về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện. Ngày hội cũng nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên bệnh viện, của các thầy thuốc trẻ trong việc thực hiện hiến máu tình nguyện cứu người; tạo phong trào tình nguyện rộng khắp đến từng đối tượng đoàn viên, thầy thuốc trẻ Bệnh viện Thống Nhất.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo