Thứ Bảy, ngày 9 tháng 12 năm 2023

Hơn 2.700 học sinh, sinh viên, thanh niên đăng ký tham gia Hội thi AI Challenge TPHCM năm 2023

Thí sinh tham dự Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo năm 2023

(Thanhuytphcm.vn) - Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) TPHCM năm 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, với sự phối hợp của Đại học Quốc gia TPHCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Thành phố, Hội Tin học thành phố (HCA), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố (HUBA), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung tổ chức, đã thu hút hơn 2.700 học sinh, sinh viên, thanh niên đăng ký tham gia.

Hội thi năm nay được tổ chức thành 2 bảng: Bảng A dành cho đối tượng sinh viên, thanh niên với 1.542 thí sinh đăng ký của 340 đội đến từ 70 đơn vị và thí sinh tự do; bảng B dành cho học sinh THPT với 1.165 thí sinh của 291 đội thi đến từ 46 trường THPT.

Đây là cuộc thi được tổ chức theo hình thức cuộc thi quốc tế Lifelog Search Challenge (LSC) và Video Browser Showdown (VBS). Dữ liệu được ban tổ chức cung cấp gồm các video trích xuất từ các kênh truyền thông đa phương tiện.

Các thí sinh bảng A sẽ đề xuất các thuật toán trí tuệ nhân tạo, xây dựng công cụ nhằm tìm kiếm các video phù hợp cho các câu truy vấn với hơn 500 giờ video do ban tổ chức cung cấp. Song song đó, với mong muốn giúp các bạn học sinh tiếp cận việc sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm các video phù hợp cho các câu truy vấn của cuộc thi, thí sinh bảng B được phép sử dụng các công cụ do Ban tổ chức cung cấp để thực hiện các truy vấn. Sau khi đăng ký tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ được hướng dẫn và tập huấn kiến thức liên quan đến chủ đề của cuộc thi. Điều này giúp họ nắm vững kiến thức cần thiết và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi quan trọng này.

Tại vòng sơ tuyển, thí sinh 2 bảng dự thi sẽ thực hiện 3 gói câu hỏi truy vấn trong khoảng 200 giờ video mà Ban tổ chức cung cấp cho các đội dự thi bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm do chính các bạn thí sinh xây dựng với tiêu chí đánh giá dựa trên tính chính xác, độ tin cậy và tính hiệu quả tại mỗi lần tìm kiếm, từ đó, tìm ra các đội có kết quả tốt sẽ được chọn vào vòng chung kết.

Tổng giá trị giải thưởng Hội thi AI Challenge năm 2023 là 200 triệu đồng. Số lượng giải thưởng sẽ căn cứ theo đề xuất của Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức sau khi xem xét, quyết định. Hình thức khen thưởng là cúp, giấy khen của Ban tổ chức và tiền thưởng.

Vòng chung kết Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) TPHCM năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/10 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo