Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Hơn 150 cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC lên đường tiếp sức thi công xây dựng dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phối Nối

Tổ xung kích Công ty Lưới điện Cao thế trước giờ xuất quân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/5, hơn 150 cán bộ, kỹ sư, công nhân thuộc Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNCHMC) đã lên đường tiếp sức hỗ trợ thi công xây dựng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố nối.

Để hoàn thành mục tiêu đóng điện trước 30/6/2024 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng cường lực lượng hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Trong đó, EVNHCMC thành lập Đội xung kích với hơn 150 thành viên, được chia thành 12 tổ tham gia.

Theo đó, từ ngày 31/5 đến 30/6/2024, hơn 150 cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC sẽ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ dựng trụ 500kV, đưa vật tư thiết bị vào vị trí đường dây,… với 8 vị trí trụ, trong đó có 2 trụ néo thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An.

Với tinh thần cùng ngành Điện cả nước Viết tiếp bản hùng ca, tiếp nối những kỳ tích của ngành Điện từ những năm 1990 với dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, những công nhân ngành Điện Thành phố Bác đã sẵn sàng cho nhiệm vụ lần này với một quyết tâm cao nhất. “Bản thân tôi đã sẵn sàng cho 30 ngày phía trước, sẵn sàng góp sức vào thành tự chung của ngành Điện. Tôi xin hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để không phụ lòng tin tưởng của Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hóc Môn và Tổng công ty” - anh Võ Tấn Nghĩa - Công nhân Đội quản lý lưới Điện, Công ty Điện lực Hóc Môn chia sẻ trước lúc lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Trước ngày xuất quân, Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh đã có buổi gặp gỡ, động viên Đội xung kích hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Thanh chia sẻ: lãnh đạo Tổng công ty rất vui mừng vì trong thời gian ngắn sau khi nhận được lệnh từ EVN tăng cường lực lượng cho dự án, Tổng công ty phát động đã có rất nhiều anh em đăng kí tham gia. Ban Tổng giám đốc cũng rất quan tâm và đã liên hệ các đơn vị phối hợp tại địa bàn tỉnh Nghệ An để nắm tình hình, chuẩn bị các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ mọi mặt tốt nhất cho đội xung kích của EVNHCMC.

Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh đề nghị tổ chức Công đoàn và lãnh đạo các đơn vị quan tâm, chăm lo và động viên tinh thần kịp thời giúp Đội xung kích hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Văn Thanh khẳng định: Nhiệm vụ lần này rất quan trọng, đánh dấu 30 năm ngày đóng điện vận hành công trình đường dây 500kV Bắc Nam mạch 1 - một kỳ tích của Việt Nam trong những năm 90 của thế kỷ XX.

Duy Đoàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo