Thứ Hai, ngày 22 tháng 6 năm 2026

Hội Chữ Thập đỏ Quận 5: Tích cực làm cầu nối kết nối, chia sẻ, lan tỏa đến những người cần giúp đỡ

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Trần Trường Sơn chúc mừng Đại hội

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/2, Hội Chữ Thập đỏ Quận 5 tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự có các đồng chí: Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Thành phố; Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thị Minh Phượng, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Phó Chủ tịch UBND Quận 5.

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua các báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Hội Chữ Thập đỏ nhiệm kỳ 2015 - 2021, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026; các báo cáo tham luận, các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong hoạt động phong trào Chữ Thập đỏ tại Quận 5.

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ Thập đỏ Quận 5 luôn giữ vững danh hiệu “Đơn vị Xuất sắc” hằng năm, đạt chỉ tiêu phát triển mới 3.724 hội viên. 100% hội viên mới được cấp thẻ hội viên và đóng hội phí đúng quy định; đạt chỉ tiêu xây dựng 350 hội viên nòng cốt tham gia các phong trào Hội, đạt 5,30% (chỉ tiêu 5% trên tổng số hội viên). Đồng thời, tổ chức 39/10 lớp tập huấn, huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu căn bản, cấp 1, cấp 2 đạt gần 4 lần chỉ tiêu đề ra. Huấn luyện sơ cấp cứu cho 4.214 người tại cộng đồng dân cư (hộ gia đình), đạt 10% (chỉ tiêu là 5%). Vận động 34.675/32.320 ca hiến máu, đạt 107,30% chỉ tiêu đề ra. Vận động 2.377/750 hồ sơ đăng ký hiến giác mạc, tạng và các bộ phận cơ thể người vượt hơn gấp 3 lần chỉ tiêu, trong đó 3 trường hợp đã hiến xác.

Đặc biệt, Hội đã xây dựng 24/20 “Căn nhà Chữ Thập Đỏ” cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng thẻ 1.172/1.000 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 934/500 suất học bổng “Hoa nhân ái” và trợ cấp học tập cho các em học sinh, sinh viên khó khăn vượt khó. Đồng thời, trợ cấp thường xuyên cho 6.168/5.100 lượt cụ già neo đơn không nơi nương tựa hằng tháng 500.000 đồng. Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà hằng quý cho 1.440/1.200 lượt bệnh nhân bại liệt, nạn nhân nhiễm chất dộc da cam khó khăn. Trao tặng 8.137/6.000 phần quà Lễ, Tết cho các gia đình, hội viên có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật. Trao tặng 52/50 chiếc xe lăn, xe lắc cho thương binh, người bị bại liệt, bệnh tật đi lại khó khăn, người khuyết tật làm phương tiện sinh kế. Tổ chức 20/10 chuyến trợ giúp cho 3.420 người với số tiền 1,968 tỷ đồng.

Ban chấp hành Hội Chữ Thập đỏ Quận 5, nhiệm kì 2021-2026 Ban chấp hành Hội Chữ Thập đỏ Quận 5, nhiệm kì 2021-2026

Trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Hội Chữ Thập đỏ Quận 5 tiếp tục cùng xây dựng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam với chủ đề “Đổi mới vì sự phát triển bền vững, ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp và phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo”; tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chương trình “Tháng Nhân đạo” hàng năm để làm cầu nối kết nối, chia sẻ, lan tỏa” đến những người cần giúp đỡ”.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX 2021 - 2026 gồm 28 thành viên và đồng chí Lê Huân phong tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Quận 5.

Mai Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo