Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

HLV Park Hang-seo chốt danh sách sơ bộ 29 cầu thủ sang UAE

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho vòng loại World Cup 2022

(Thanhtuytphcm.vn) - Ngày 25/5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 29 cầu thủ sơ bộ sau giai đoạn tập luyện vừa qua. Các cầu thủ này sẽ cùng có mặt tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất (UAE) để cùng bước vào giai đoạn cuối của đợt chuẩn bị cho các trận còn lại của vòng loại hai VCK World Cup 2022 khu vực châu Á.

Từ danh sách 37 cầu thủ được tập trung trước đó, HLV Park Hang-seo đã loại 10 cầu thủ. Bên cạnh đó là bổ sung tiền vệ Hai Long từ đội tuyển U22 Việt Nam hiện đang tập trung song song, cầu thủ còn lại là thủ môn Đặng Văn Lâm hiện đang thi đấu cho CLB Cezero Osaka (Nhật Bản) sẽ bay thẳng sang UAE vào ngày 27/5.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bay sang UAE vào chiều 26/5, sẽ có mặt tại Dubai (UAE) vào lúc 19 giờ 40 giờ địa phương (22 giờ 40 giờ Việt Nam). Do sang sớm hơn so với quy định AFC dành cho các đội tham dự giải, nên những ngày đầu đội tuyển ở tại khách sạn do đoàn tiền trạm của VFF bố trí trước. Đến ngày 3/6, đội mới chuyển sang khách sạn theo đúng tiêu chuẩn của LĐBĐ châu Á bố trí cho các đội tham dự.

Đáng chú ý là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFC đã điều chỉnh qui định về đăng ký danh sách cầu thủ. Theo đó, các đội tuyển sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ từ danh sách đăng ký ban đầu với thời hạn cuối là 90 phút trước mỗi trận đấu. Như vậy, toàn bộ 29 cầu thủ ĐT Việt Nam có mặt tại UAE đều có cơ hội ra sân tùy thuộc vào chiến thuật về sử dụng nhân sự của BHL cho từng trận đấu.

HLV Park Hang-seo có trong tay 29 cầu thủ tốt nhất hiện nay. HLV Park Hang-seo có trong tay 29 cầu thủ tốt nhất hiện nay.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu cùng đội tuyển Jordan vào tối 31/5. Đây là trận đấu rất quan trọng để Ban huấn luyện rà soát bộ khung chủ lực, cũng như giúp các cầu thủ tìm lại cảm giác thi đấu quốc tế sau gần 2 năm chỉ thi đấu trong nước. Trước đó, các đội Thái Lan, Malaysia, Indonesia cũng chốt danh sách sơ bộ, riêng Thái Lan đưa sang UAE đến 39 cầu thủ.

* Danh dách 10 cầu thủ bị loại:

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức, hậu vệ Trần Văn Kiên, tiền vệ Tô Văn Vũ, tiền vệ Phan Văn Long, tiền vệ Đỗ Thanh Thịnh, hậu vệ Nguyễn Minh Tùng, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh, tiền vệ Cao Văn Triền và thủ môn Phạm Văn Phong.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo