Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi giành quán quân Cuộc thi Phát triển ứng dụng sinh viên - AIoT InnoWorks 2022

Trao giải Nhất cho đội AI Gang Gang (nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/5, tại Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật TPHCM diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Phát triển ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022 (gọi tắt là AIoT InnoWorks 2022).

Cuộc thi được phát động từ tháng 12/2022 và trải qua 4 vòng thi. Tại vòng chung kết có sự tranh tài của 6 đội thi với 6 dự án trên nhiều lĩnh vực được trình bày với Hội đồng giám khảo bằng tiếng Anh.

Kết quả, với việc phát triển Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi, đội AI Gang Gang (nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) đã giành giải quán quân của cuộc thi và mang về 40 triệu đồng cùng cúp vô địch.

Sinh viên Lê Quang Cảnh, thành viên của nhóm AI Gang Gang cho biết, thiết bị đeo tay hướng đến đối tượng người trên 70 tuổi, giúp người cao tuổi nhận biết các bất thường về tim mạch, tình trạng hay sự cố của người dùng kịp thời, từ đó kịp thời thông báo đến người dùng, người thân, bác sĩ nhằm giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra.

Đội Then ES với dự án Hệ thống quản lý giao thông thông minh, giành giải Nhì mang về tiền thưởng 20 triệu đồng. 4 đội còn lại gồm: 1 đội giải Ba và 3 đội giải Khuyến khích lần lượt nhận được số tiền thưởng 13 triệu đồng và 8 triệu đồng.

Các đội đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi Phát triển ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022 Các đội đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi Phát triển ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022

Được biết, cuộc thi AIoT InnoWorks tại Việt Nam được công ty Advantech Việt Nam bảo trợ tổ chức lần đầu vào năm 2019 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và lần thứ 2 vào năm 2021 tại ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TPHCM. Sau 2 lần tổ chức gặt hái được nhiều thành công, năm 2022, Cuộc thi AIoT InnoWorks được tổ chức với một quy mô mang tính đột phá lớn, đó là lần đầu tiên có 3 trường ĐH được công ty Advantech Việt Nam lựa chọn để tổ chức trong cùng một năm, bao gồm: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Trường ĐH Bách khoa TPHCM và Trường ĐH Việt Đức. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên có vòng chung kết AIoT InnoWorks cấp liên trường để tìm ra đội xuất sắc nhất từ các đội xuất sắc đại diện của 3 trường.

Cuộc thi AIoT InnoWorks 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Việt Nam". Cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS - một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Advantech. Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: Sản xuất thông minh và kết nối máy móc; thành phố thông minh; y tế và chăm sóc sức khỏe thông minh; năng lượng và môi trường.

Ng.Một


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo