Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Gò Vấp: Một cơ sở thẩm mỹ “3 không” bị đình chỉ hoạt động

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 13/4, qua thông tin phản ánh trên app “Y tế trực tuyến” của Sở Y tế TPHCM, Tổ phản ứng nhanh của Phòng Y tế quận Gò Vấp đã phối hợp với UBND Phường 13, quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra đột xuất Viện thẩm mỹ Dr. K@n, địa chỉ 1163/2D/1 Lê Đức Thọ, Phường 13, quận Gò Vấp.

Qua kiểm tra, ghi nhận cơ sở có 2 phòng trang bị 3 chiếc giường và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế như đèn mổ, thuốc, kim tiêm, máy hút đàm… Đại diện cơ sở đã không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề về thẩm mỹ theo quy định; đồng thời thừa nhận có đăng tải thông tin quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ trên trang facebook, có thực hiện tiêm filler và các dịch vụ xâm lấn gây chảy máu khác như cắt mí, nhấn mí… 

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong tang vật và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc hoạt động các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo thẩm mỹ không được phép trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. 

Phòng Y tế quận Gò Vấp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương kiểm tra, giám sát chặt việc ngưng hoạt động của Viện thẩm mỹ Dr. K@n; tiến hành thu thập, củng cố hồ sơ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Phòng Y tế quận Gò Vấp cũng đã tiến hành kiểm tra, đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh Thẩm mỹ M&M Star tại địa chỉ số 13 đường số 1, Khu dân cư CytiLand, Phường 10, Quận Gò Vấp do chưa được cấp phép hoạt động thẩm mỹ theo quy định.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo