Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2024

EVNHCMC: Hoàn thành phương án cấp điện ưu tiên cho Bệnh viện dã chiến số 13

Công nhân Công ty Điện lực Bình Chánh đấu nối nguồn dự phòng cho Bệnh viện dã chiến số 13 tại huyện Bình Chánh.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/1, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã hoàn tất việc lắp đặt các trang thiết bị và đấu nối theo phương án cấp điện ưu tiên cho Bệnh viện dã chiến số 13, phục vụ Buổi diễn tập kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến vào ngày 17/1/2023.

Đây là nhiệm vụ cấp thiết do Ban Chỉ đạo Quốc Gia và Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Thành phố yêu cầu, nhằm đảm bảo sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp nếu dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, đồng thời chủ động ứng phó với biến thể mới của Covid-19. Bệnh viện dã chiến số 13 được đặt tại địa chỉ số Khu 9A+B, Khu đô thị mới Nam thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, nhằm tiếp nhận các trường hợp Covid-19 nặng cần điều trị, hồi sức tích cực.

Ngay khi nhận được thông tin của cơ quan chức năng về việc lắp đặt trạm hạ thế cho Bệnh viện dã chiến số 13, Công ty Điện lực Bình Chánh đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát và thi công liên tục, kịp thời hoàn thành trong vòng 24 giờ việc bổ sung nguồn dự phòng cho Bệnh viện dã chiến số 13.

Cụ thể, Công ty Điện lực Bình Chánh đã khảo sát, xây dựng phương án sử dụng trạm biến áp lưu động 500kVA, máy phát dự phòng 500kVA và lắp đặt hệ thống chuyển đổi nguồn tự động (ATS) hạ thế, nhằm tự động chuyển sang nguồn dự phòng ngay khi nguồn chính mất điện.

Công ty Điện lực Bình Chánh đã nỗ lực hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị, kéo dây, đấu nối đến tủ điện tổng, đóng điện và bàn giao công trình ngay trong đêm 16/1. Bệnh viện dã chiến số 13 sẽ được cấp điện ưu tiên với phương án cấp điện từ 2 nguồn điện lưới và một nguồn từ máy phát điện, đảm bảo dự phòng nguồn điện để bệnh viện hoạt động ổn định và liên tục trong mọi tình huống.

Hồng Hải – Trường Niên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo