Thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024

EVNHCMC được trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022

Biểu trưng và Giấy chứng nhận Giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022 do AIBP traochoEVNHCMC

(Thanhuytphcm.vn) - Diễn đàn kinh doanh IoT Châu Á (AIBP) vừa công bố trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022 (2022 AIBP ASEAN Enterprise Innovation Award Winners) cho Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC).

Theo thông báo của AIBP, EVNHCMC được trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo ASEAN năm 2022 vì đã “khai thác sức mạnh của các công cụ tự động hóa trong hành trình xây dựng lưới điện thông minh”. Thông báo trên trang web của AIBP ghi: “Là nhà cung cấp dịch vụ tiện ích hàng đầu tại Việt Nam, EVNHCMC đã tiếp tục triển khai chuyển đổi số trên 7 tiêu chí chính trong lộ trình phát triển lưới điện thông minh, như triển khai các công cụ tự động hóa cũng nhưtrí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo giám sát,kiểm soát quá trình cung cấp điện tốt hơn và cải thiện khả năng phục hồi thông qua không gian mạng”.

Giải thưởng Doanh nghiệp Sáng tạo Asean được Diễn đàn Kinh doanh IoT châu Á (Asian Internet of Things Business Platform - AIBP) khởi xướng từ năm 2017, nhằm công nhận các tổ chức đã bắt tay vào các dự án chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp của họ thông qua việc áp dụng đổi mới công nghệ. Giải thưởng được tổ chức hàng năm tại các quốc gia ASEAN là Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Năm 2022, tại lần thứ 6 tổ chức giải thưởng, có hơn 180 đề cử từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. 40 doanh nghiệp được vào vòng chung kết, chọn 10 doanh nghiệp chiến thắng chung cuộc.

Trong danh sách 10 doanh nghiệp được trao Giải thưởngDoanh nghiệp Sáng tạo Asean năm 2022, Việt Nam có 2 doanh nghiệp là Ngân hàng Techcombank và EVNHCMC.

Trước đó, năm 2020, EVNHCMC cũng được AIBP trao Giải thưởngDoanh nghiệp Sáng tạo Asean.


Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC Luân Quốc Hưng cho biết, qua quá trình hơn 10 năm nghiên cứu, xây dựng và triển khai đến nay EVNHCMC đã phát triển được hệ thống lưới điện thông minh trên địa bàn TPHCM với đầy đủ các cấu phần theo đúng chuẩn mực quốc tế gồm: (1) Giám sát và điều khiển; (2) Phân tích dữ liệu; (3) Độ tin cậy cung cấp điện; (4) Tích hợp nguồn phân tán; (5) Năng lượng xanh; (6) An ninh bảo mật; (7) Trao quyền cho khách hàng và sự hài lòng của khách hàng.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo