Thứ Năm, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Đường Sách TPHCM lập các phương án bảo đảm an toàn phòng chống dịch khi mở cửa trở lại

Đường Sách TPHCM lập các phương án bảo đảm an toàn phòng chống dịch khi mở cửa trở lại. (Ảnh minh họa)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/10, Công ty Đường Sách TPHCM đã trình Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phương án phòng chống dịch an toàn tại Đường Sách và đang chờ được xem xét chính thức cho mở cửa lại hoạt động.

Để sẵn sàng cho việc mở cửa đón khách trở lại, từ ngày 1/10/2021 đến nay, các gian hàng Đường Sách TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị các công việc chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh gian hàng, các không gian chung đảm bảo sự an toàn cho người lao động, bạn đọc, du khách trở lại với Đường Sách.

Dựa trên các quy định, hướng dẫn của UBND TP và các cơ quan chức năng trong việc đánh giá tiêu chí đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, Đường Sách TP.HCM đã lập các phương án dự phòng phòng chống dịch.

Sau hơn 4 tháng tạm ngừng hoạt động, ngày 1/10 vừa qua, các đơn vị tại Đường Sách khẩn trương triển khai công việc chỉnh trang gian hàng, kiểm kê, vệ sinh quầy kệ, sắp xếp ca làm việc và quan trọng là chuẩn bị trang bị các thiết bị y tế, tăng cường biện pháp phòng chống dịch tại cửa hàng như: bố trí lại gian hàng đảm bảo giãn cách 2m, dán sticker vị trí xếp hàng, bố trí 1 lối ra, 1 lối vào, lắp đặt vách ngăn giọt bắn ở quầy thu ngân, khay đựng tiền hoặc sử dụng thanh toán không tiền mặt, sắp xếp khay giao sách riêng, tránh tiếp xúc trực tiếp… đồng thời hướng dẫn, phổ biến cho nhân viên tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM. Hiện toàn bộ nhân viên làm việc tại Đường Sách đều có thẻ xanh Covid, tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine, không tiếp xúc F0 trong vòng 14 ngày và tuân thủ nghiêm 5K trong quá trình làm việc.

Dự kiến thời gian đầu, Đường Sách mở cửa hoạt động từ 9 giờ 00 đến 17 giờ 00 hằng ngày và tùy vào tình hình thực tế sẽ mở cửa hoạt động theo khung giờ bình thường (8 giờ 30 đến 21 giờ 00).

Song song với việc mở cửa hoạt động tại Đường Sách, các Nhà Xuất bản, Công ty Sách cũng đồng thời ứng dụng điện tử để bán hàng, tham gia gian hàng tại các sàn giao dịch điện tử. Dự kiến sẽ tăng cường tổ chức các sự kiện trực tuyến: triển lãm, giao lưu, giới thiệu sách, tọa đàm… Các hoạt động sự kiện trực tiếp tại Đường Sách cũng sẽ dần được tổ chức trở lại khi đáp ứng đủ điều kiện theo hướng dẫn và được sự cho phép của các cơ quan thẩm quyền.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo