Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Dự án phi lợi nhuận về giáo dục cảm thụ âm nhạc cho trẻ mầm non

Ông Phạm Kỳ Anh, Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid cùng các học trò trong một giờ học chương trình Nền tảng vàng.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/7, tại TPHCM, Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid chính thức ra mắt dự án phi lợi nhuận chia sẻ phương pháp giáo dục cảm thụ âm nhạc cho trẻ mầm non với chương trình Nền tảng vàng.

Chương trình Nền tảng vàng (Golden Foundation Music Course) bao gồm bộ sách song ngữ Việt – Anh được viết bởi nhóm biên soạn là 3 tác giả Phạm Kỳ Anh, Nguyễn Minh Tiến và Phạm Kim Long. Quyển sách mang vẻ đẹp của tư duy âm nhạc đương đại được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hóa Việt và một số phác thảo nước ngoài giúp trẻ tiếp xúc trọn vẹn với âm nhạc, từ đó, khởi tạo tình yêu âm nhạc lâu dài trong trẻ. Quyển sách được thiết kế bắt mắt gồm 16 tác phẩm sáng tác mới độc quyền; 18 bài thường thức âm nhạc; 18 bài xướng âm độc quyền… được chia làm 13 bài giảng theo từng cấp độ phù hợp với trẻ.

Các tác giả Phạm Kim Long, Phạm Kỳ Anh và Nguyễn Minh Tiến (từ trái sang phải) giới thiệu về chương trình. Các tác giả Phạm Kim Long, Phạm Kỳ Anh và Nguyễn Minh Tiến (từ trái sang phải) giới thiệu về chương trình.

Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm tác giả sẽ đưa âm nhạc dân tộc và các nhạc cụ vào chương trình, theo đúng mục tiêu "giáo dục đúng thời điểm, học thông qua chơi giáo dục âm nhạc toàn diện" của chương trình Nền tảng vàng Neokid. Chương trình giảng dạy dành cho trẻ mầm non trong độ tuổi từ 3,5 tuổi - 6 tuổi, sẽ kết hợp cả 8 kỹ năng âm nhạc căn bản, bao gồm: thẩm âm, xướng âm, tiết tấu, thị xướng/thị tấu, chơi nhạc cụ, cảm thụ âm nhạc biểu diễn và nhạc cảm, lý thuyết âm nhạc…

Theo nhóm tác giả, chương trình Nền tảng vàng phù hợp cho việc giảng dạy tại các trường mầm non, các trung tâm, cơ sở giảng dạy âm nhạc, Anh ngữ, kỹ năng sống, các giáo viên âm nhạc và phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3,5 – 6 tuổi. Chương trình giúp các em tiếp cận với những ca từ, âm giai đương đại và thụ hưởng phương pháp giáo dục âm nhạc dựa trên các chuẩn đánh giá và khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới ngay trong những ngày đầu đến trường…

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo