Thứ Sáu, ngày 14 tháng 12 năm 2018

Đội U19 Việt Nam lên đường tham dự VCK châu Á 2018

Đội U19 Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/10, đội U19 Việt nam đã lên đường sang Indonesia tham dự Vòng chung kết U19 châu Á 2018, giải đấu mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu vượt qua vòng loại bảng.

Để chuẩn bị tốt cho giải lần này, đội U19 Việt Nam đã có 4 đợt tập huấn trong và ngoài nước với thời gian gần 6 tháng để dần hoàn thiện kỹ chiến thuật. Đến thời điểm này, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa chốt lại đội hình chính tham dự Vòng chung kết châu Á 2018. Bởi ông còn chờ 4 cầu thủ của đội Hà Nội B là Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú, Bùi Hoàng Việt Anh và Lê Văn Công sẽ sang Indonesia hội quân cùng U19 Việt Nam sau khi kết thúc trận play-off với Nam Định vào ngày 13/10 tới. Dự kiến đội sẽ chốt lại danh sách 1 ngày trước hôm khai mạc.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thống nhất với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc về việc bố trí 1 trận đấu giao hữu giữa đội U19 Việt Nam và U19 Trung Quốc vào ngày 14/10 tại Indonesia để hai Ban huấn luyện rà soát lần cuối lực lượng của mình. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết trận giao hữu với đội Trung Quốc là rất quan trọng với đội, nhất là kiểm tra lần cuối phong độ của các cầu thủ mà ông đã phác họa cho đội hình trụ cột.

Tại Vòng chung kết, đội Việt Nam cùng bảng với Australia, Hàn Quốc và Jordan. Ngày 19/10, đội U19 Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên gặp Jordan. Sau đó sẽ gặp Australia (22/10) và Hàn Quốc (25/10).

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 12/12/2018

* Ngày 12/12, tại TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ) đã tổ chức toạ đàm “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Nam Bộ”. Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh phía Nam đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác, giúp cho các nhà khởi nghiệp trải nghiệm, bổ sung những ý tưởng để có một nền tảng vững chắc. Các nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là nhu cầu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp của các địa phương; mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng; các giải pháp hỗ trợ các không gian khởi nghiệp… (Nguyễn Nam)

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)