Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024

Đối thoại Đan Mạch - Việt Nam về sản xuất nông nghiệp, thực phẩm xanh và tiết kiệm tài nguyên

Các đại biểu trao đổi thảo luận tại hội thảo.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/11, tại TPHCM, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với Cục Thú y và Thực phẩm Đan Mạch, Hội đồng Nông nghiệp và Thực phẩm Đan Mạch tổ chức hội thảo chuyên đề “Nông nghiệp cho tương lai: Đối thoại Đan Mạch - Việt Nam về sản xuất nông nghiệp và thực phẩm xanh và tiết kiệm tài nguyên”.

Hội thảo nằm trong chương trình hợp tác ngành chiến lược dài hạn (SSC) giữa Đan Mạch và Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sản xuất nông nghiệp và thực phẩm theo hướng xanh và bền vững. Hội thảo là một bước quan trọng trong hành trình tăng cường hợp tác, đổi mới và trao đổi công nghệ giữa Đan Mạch và Việt Nam. Khi cùng hợp tác, Việt Nam và Đan Mạch không chỉ hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng về các sản phẩm nông sản chất lượng cao mà còn đảm bảo sản xuất bền vững và có trách nhiệm với môi trường.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp xanh, không chỉ nâng cao hiệu quả mà còn tăng cường tính bền vững cũng như các phương pháp và công nghệ mới, sáng tạo, trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm. Đây cũng là cơ hội giúp các công ty nông nghiệp và thực phẩm Đan Mạch và Việt Nam xác định các lĩnh vực hợp tác tiềm năng, đặt nền tảng cho sự hợp tác hai bên cùng có lợi trong tương lai.

Bà Mie Ole Lauritzen, Giám đốc Food Nation Đan Mạch chia sẻ, khi chọn lựa  con đường sản xuất nông nghiệp thực phẩm bền vững, Đan Mạch đã đầu tư phát triển các phương pháp và cách tiếp cận mạnh mẽ, sáng tạo cho toàn bộ chuỗi giá trị. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ những kiến thức này và hy vọng tạo cảm hứng cho sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với các đối tác quan trọng quá trình chuyển đổi xanh’.

Ông Jeppe Søndergaard Pedersen, Cố vấn trưởng quốc tế tại Hội đồng Nông nghiệp và Thực phẩm Đan Mạch, tin rằng bằng cách hợp tác với các đối tác Việt Nam, hai bên có thể tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho sản xuất nông sản.

Bà Lene Mølsted Jensen, Chủ tịch SSC, Cục Thú y và Thực phẩm Đan Mạch, đánh giá cao tầm quan trọng của cơ hội hợp tác này và cho biết: Trong quá trình hợp tác làm việc, các tổ chức và doanh nghiệp hai nước có thể tìm ra những phương thức hợp tác mới và cùng trao đổi ý tưởng để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh diễn ra mạnh mẽ hơn.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo