Thứ Tư, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Đoạn đường Lê Lợi được tái lập sau nhiều năm rào chắn

Đoạn đường Lê Lợi-Pasteur được hoàn trả mặt bằng sau nhiều năm rào chắn thi công

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) tổ chức tái lập và hoàn trả mặt bằng đoạn đường từ đoạn giao Lê Lợi - Nguyễn Huệ đến Lê Lợi - Pasteur, sau nhiều năm rào chắn để thi công dự án Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Ông Vũ Phan Minh Trí, Phó Giám Đốc Ban Quản lý Dự án 1 (trực thuộc MAUR), cho biết, hoàn trả mặt đường Lê Lợi là dấu ấn chào mừng Lễ kỷ niệm 30/4 và 1/5. Qua quá trình thi công cho đến nay, Gói thầu CP1a (Nhà Ga Bến Thành – Hầm Đào hở Lê Lợi) đạt 95,18% đã cơ bản hoàn thành hầu hết các hạng mục kết cấu chính và đạt được hơn 95% tổng khối lượng của Gói thầu.

Đến nay đã hoàn thành công tác tháo dỡ rào chắn và tái lập một phần đường Lê Lợi để phục vụ mục đích giao thông của nhân dân Thành phố và tái lập, phát triển kinh doanh của người dân sinh sống tại khu vực. Đây là một việc rất đáng mừng cho thấy sự tiến triển, sắp về đích của Dự án tuyến Metro số 1 TPHCM cũng như là niềm vui chung của người dân đang sinh sống, kinh doanh tại khu vực này.

Tuyên dương gương điển hình người lao động tiêu biểu trong công tác tái lập mặt bằng đường Lê Lợi, gói thầu 1A tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) Tuyên dương gương điển hình người lao động tiêu biểu trong công tác tái lập mặt bằng đường Lê Lợi, gói thầu 1A tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)

Một số mốc kế hoạch quan trọng về công tác tái lập tại khu vực này như sau:

+ Đoạn từ Ngã tư Lê Lợi – Pasteur đến trước Ngã tư Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa 50m: Nghiệm thu đưa vào sử dụng và tháo dỡ rào chắn vào ngày 29/4/2022;

+ Đoạn từ trước Ngã tư Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Ngã tư Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa: Nghiệm thu đưa vào sử dụng và tháo dỡ rào chắn vào ngày 20/5/2022;

+ Đoạn từ Ngã tư Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến trước Ngã ba Lê Lợi – Phan Bội Châu 20m: Nghiệm thu đưa vào sử dụng và tháo dỡ rào chắn vào ngày 10/6/2022;

+ Đoạn từ trước Ngã ba Lê Lợi – Phan Bội Châu đến Chợ Bến Thành: Nghiệm thu đưa vào sử dụng và tháo dỡ rào chắn vào ngày 1/9/2022, trước Lễ Quốc khánh 2/9/2022;

+ Khu vực Bến Thành: Nghiệm thu đưa vào sử dụng và tháo dỡ rào chắn vào ngày 1/9/2022.

Sự kiện 2 đoàn tàu cuối cùng của Dự án đã được đưa lên tàu biển vận chuyển và đang trên đường về Việt Nam, dự kiến sẽ cập cảng trong khoảng ngày 7 đến 10/5/2022. Đây cũng là một sự kiện quan trọng để thúc đẩy tiến độ Dự án.

Cũng trong sáng nay, MAUR tổ chức biểu dương 10 gương điển hình người lao động tiêu biểu trong công tác tái lập mặt bằng đường Lê Lợi, Gói thầu 1A tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo