Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Đoàn đại biểu TPHCM thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại đảo Hòn Đốc

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao quà tặng các lực lượng tại đảo Hòn Đốc

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 20/9, trong khuôn khổ chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các đảo ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Hòn Đốc, Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Đoàn công tác Quân chủng Hải quân do Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác và đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn, cùng hơn 200 đại biểu là nhân sĩ, trí thức, tôn giáo, các văn nghệ sĩ…

Đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ tại Trạm Trạm Radar 625 đang làm nhiệm vụ canh giữ vùng trời, vùng biển, đảo của Tổ quốc. Đoàn cũng tham quan vườn rau do TPHCM hỗ trợ nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ có thêm rau xanh trong các bữa ăn trên đảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Bổng tặng quà cho các lực lượng tại đảo Hòn Đốc Đồng chí Nguyễn Văn Bổng tặng quà cho các lực lượng tại đảo Hòn Đốc

Báo cáo với đoàn, Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh, Trạm trưởng Trạm Radar 625, Trung đoàn 551, Vùng 5 Hải quân cho biết, cán bộ, chiến sĩ Trạm đã đề ra nhiều biện pháp khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tăng gia sản xuất đã bảo đảm cơ bản đầy đủ lượng rau xanh, thực phẩm tươi, an toàn phục vụ đời sống bộ đội. Trạm cũng phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và các đơn vị đóng quân trên đảo, quản lý, bảo vệ vững chắc vùng biển, vùng trời được phân công. 100% cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng công tác, xác định nhiệm vụ, có ý chí quyết tâm cao, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, bảo đảm an toàn trong huấn luyện, quan hệ chặt chẽ với địa phương và các lực lượng làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, cứu sập, phòng chống cháy rừng và các mặt công tác khác.

Đoàn đại biểu TPHCM trao quà tặng người dân tại đảo Hòn Đốc Đoàn đại biểu TPHCM trao quà tặng người dân tại đảo Hòn Đốc

Thay mặt đoàn đại biểu TPHCM, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu, Phó trưởng đoàn công tác bày tỏ niềm vui và xúc động khi đoàn công tác được đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Hòn Đốc. “Đến thăm cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đảo Hòn Đốc, tận mắt chứng kiến sự đổi thay của xã đảo hôm nay, chúng tôi cảm thấy sự cảm phục và niềm tự hào, bởi ở nơi hòn đảo xa xôi này, đã có sự chung tay, góp sức và tình quân dân đằm thắm; đặc biệt có những hy sinh thầm lặng, quên mình của cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại đảo Hòn Đốc. Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, bà con nhân dân là anh em ruột thịt”, ngoài nhiệm vụ giữ gìn an ninh biển đảo, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 738 và Trạm Radar 625 đã làm tốt công tác dân vận, giúp cho quân và dân trên đảo luôn đoàn kết, gắn bó, luôn ngày đêm bám biển, bám rừng, làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, đảo của Tổ quốc và luôn là điểm tựa vững chắc giúp ngư dân tự tin vươn khơi bám biển, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, ổn định đời sống Nhân dân” - đồng chí Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Đoàn đại biểu tham quan vườn rau xanh tại Trạm Ra đa 625 Đoàn đại biểu tham quan vườn rau xanh tại Trạm Ra đa 625

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu cũng bày tỏ trân trọng gởi lời cảm ơn những hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ đã góp phần rất lớn cho sự phát triển lớn mạnh, vững vàng của đảo Hòn Đốc hôm nay. “Với tình cảm, trách nhiệm và vinh dự Đoàn được tới thăm cán bộ, chiến sĩ Trạm Radar 625, Đồn Biên phòng 738, tôi xin bày tỏ tình cảm và sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM cùng cả nước, vì cả nước và vì biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nỗ lực để cùng với các địa phương trong cả nước làm tốt hơn nữa trách nhiệm của mình, hướng về biển đảo, hướng về đồng bào, cán bộ, chiến sĩ của mình nơi đầu sóng, ngọn gió” – đồng chí Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ.

Dịp này, đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TPHCM đã trao tặng những phần quà thiết thực và ý nghĩa đến cán bộ, chiến sĩ, lực lượng đóng quân trên đảo; tặng máy móc, thiết bị, phương tiện vật dụng sinh hoạt; tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại đảo Hòn Đốc.

Hòn Đốc là hòn đảo lớn nhất trong số 16 đảo nằm trong quần đảo Hải Tặc, phía Đông giáp Thị xã Hà Tiên, phía Tây giáp đảo Phú Quốc, phía Bắc giáp tỉnh Kam Pot của Campuchia, đảo Hòn Đốc có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi, nằm gần với đường biên giới trên biển giữa Việt Nam và Campuchia, nơi có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng giữa hai nước. Vùng biển khu vực đảo Hòn Đốc có tài nguyên hải sản phong phú, giá trị kinh tế cao, nơi đây có nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển. Đảo Hòn Đốc đã được xác định là một trong những đảo vành đai then chốt của hệ thống các tuyến đảo ven bờ của vùng biển Tây Nam và có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh. Trên đảo Hòn Đốc còn lưu giữ cột mốc chủ quyền được xây dựng tại phía Tây của đảo năm 1958, là bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền quốc gia và biên giới biển, đảo của Tổ quốc.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo