Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Dìu dắt thế hệ trẻ trong lĩnh vực y khoa bằng kinh nghiệm, tri thức của những người đi trước

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP Phan Nguyễn Như Khuê thăm hỏi Bác sĩ Tạ Thị Chung

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 24/2, đoàn cán bộ Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm các thầy thuốc tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).

Đến thăm Bác sĩ Tạ Thị Chung, Anh hùng Lao động, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, thay mặt đoàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP Phan Nguyễn Như Khuê đã ân cần thăm hỏi, chúc Bác sĩ Tạ Thị Chung luôn dồi dào sức khoẻ để tiếp tục đóng góp sáng kiến trong xây dựng, phát triển TP, đất nước và tiếp tục dìu dắt thế hệ trẻ trong lĩnh vực y khoa bằng kinh nghiệm, tri thức của những người đi trước.

Được biết Bác sĩ, Anh hùng Lao động Tạ Thị Chung từ tuổi niên thiếu đã tham gia công tác phụ nữ xã và trở thành nữ y tá, hoạt động khắp chiến trường miền Nam. Đảm nhiệm chức Phó Giám đốc kiêm Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Từ Dũ từ năm 1975 đến 1998, Bác sĩ Tạ Thị Chung là một trong những người sáng lập nên Làng Hòa Bình - nơi chăm sóc trẻ em nạn nhân chất độc da cam bị gia đình bỏ rơi tại Từ Dũ và nhà tạm lánh cho những phụ nữ mang thai không nơi nương tựa, giúp họ được chăm sóc đầy đủ trong thời gian chờ con ra đời.

Đoàn thăm, chúc mừng Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 Đoàn thăm, chúc mừng Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng lao động, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ. Thay mặt lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu, đóng góp của Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng cho ngành y, đặc biệt trong lĩnh vực sản phụ khoa. Nhiều công trình, sáng kiến đến nay vẫn được thế hệ trẻ phát huy, tiếp nối như công trình thụ tinh trong ống nghiệm, chương trình "Cô đỡ thôn bản" giúp giảm tỷ lệ tử vong cho các bà mẹ dân tộc ở vùng cao. Ngoài ra với vai trò là Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và TPHCM, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng đã cùng với Trung ương hội theo đuổi vụ kiện và giành lại công lý cho nạn nhân chất độc da cam để các nạn nhân đều có điều kiện sống và hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP  Phan Nguyễn Như Khuê chúc Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục là điểm tựa, là tấm gương sáng về lòng nhiệt huyết, đam mê khoa học cho thế hệ trẻ noi theo.

Cũng trong chiều 24/2, đoàn đã đến thăm gia đình Bác sĩ Trần Hữu Nghiệp, Nhà giáo Nhân dân, Nhà văn, Nhà báo, nguyên Hiệu trưởng Trường Cán bộ Y tế Trung ương. Tại đây, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP Phan Nguyễn Như Khuê đã thắp nén hương tưởng nhớ và tri ân những đóng góp tâm huyết của Bác sĩ Trần Hữu Nghiệp cho ngành y tế của đất nước.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo