Thứ Sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2024

Đặt mình vào vị trí người dân, từ giải quyết hồ sơ nhà đất đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng

Các tập thể có thành tích tốt trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các dự án trên địa bàn huyện năm 2023 nhận khen thưởng tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 21/11, UBND huyện Bình Chánh tổ chức hội nghị chuyên đề công tác bồi thường hỗ trợ, tái định cư. Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh Trần Văn Nam; Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Võ Đức Thanh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nam yêu cầu, hãy đặt mình vào vị trí người dân, từ giải quyết hồ sơ nhà đất đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. “Có thể với nhiều người vài trăm triệu, vài tỷ đồng không quá lớn nhưng với người dân nghèo nếu không được đền bù hỗ trợ kịp thời hoặc giải quyết không thấu đáo sẽ khiến đời sống họ thêm khốn khó” - đồng chí lưu ý cán bộ, công chức trong quá trình thực thi công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư tại địa phương.

Phó Trưởng ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng huyện Nguyễn Thế Minh cho biết, thời gian vừa qua, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng ở địa phương đạt được nhiều kết quả tích cực. Hàng trăm dự án, công trình như: hệ thống đường giao thông, trụ sở cơ quan hành chính, các công trình văn hóa, xã hội, các khu công nghiệp được hình thành tại địa phương.

Tính đến ngày 20/11/2023, tỷ lệ giải ngân đầu tư công tại huyện đạt 70%. Giai đoạn 2020 đến 2023, huyện Bình Chánh giải ngân vốn đầu tư công được 2.986,10 tỷ đồng trong tổng vốn đầu tư khoảng 3.086,56 tỷ đồng, đạt tỷ lệ từ 94,53% - 100%.

Các hộ dân có thành tích tốt trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các Dự án trên địa bàn huyện năm 2023 nhận khen thưởng tại hội nghị Các hộ dân có thành tích tốt trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các Dự án trên địa bàn huyện năm 2023 nhận khen thưởng tại hội nghị

Hiện tại, huyện hoàn thành và bàn giao chủ đầu tư là 17 dự án và đang tiếp tục thực hiện 110 dự án đầu tư công về giao thông, trường học, y tế... Trong đó có các dự án trọng điểm: Bệnh viện Nhi đồng TP, Cụm y tế Tân Kiên, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Vành Đai 3, các khu công nghiệp trên địa bàn… góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các dự án trọng điểm như: Quốc lộ 50, Vành đai 3 có tỷ lệ thu hồi đất trên 90%.

Huyện Bình Chánh đã trình thành phố phê duyệt đơn giá làm cơ sở phê duyệt chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 24 dự án. Trong năm 2023, địa phương tiếp tục đề xuất thành lập các Tổ công tác thực hiện vận động người dân ký hồ sơ nhận tiền và bàn giao mặt bằng đối với 12 dự án cấp bách, trọng điểm trên địa bàn.

Dịp này, UBND huyện Bình Chánh trao tặng giấy khen cho 39 tập thể, 136 cá nhân và 25 hộ gia đình có thành tích tốt trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các dự án trên địa bàn huyện năm 2023.

Ngọc Ánh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo