Thứ Tư, ngày 6 tháng 12 năm 2023

Đánh bại Hans Niemann, Lê Quang Liêm thẳng tiến bán kết giải Generation Cup 2022

Quang Liêm xuất sắc thẳng tiến bán kết của giải. Ảnh-chess24

(Thanhuytphcm.vn) - Rạng sáng 23/9, siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm đã xuất sắc giành quyền vào bán kết giải cờ nhanh online Julius Baer Generation Cup 2022, khi giành chiến thắng 2,5 - 1,5 trước kỳ thủ Mỹ Hans Niemann ở tứ kết.

Ở vòng bảng giải này hôm 19/9, Quang Liêm đã từng đánh bại Hans Niemann. Lần gặp lại này, Quang Liêm đã nhập cuộc tự tin. Ván đầu tiên, dù cầm quân đen đi sau nhưng Quang Liêm đã giành phần thắng chỉ sau 41 nước đấu trí. Đến ván thứ hai, cầm trắng đi trước, nhưng Quang Liêm sơ sót có nước đi yếu dẫn đến mất quân, thua trận sau 53 nước, để kỳ thủ người Mỹ cân bằng tỉ số 1-1 sau hai ván.

Sau ván thứ ba, cả hai kỳ thủ thi đấu thận trọng nên bất phân thắng bại. Ván thứ 4 quyết định, Quang Liêm đã tỏ ra kinh nghiệm và bản lĩnh hơn khi buộc Hans Niemann đầu hàng sau 44 nước đi.

Với kết quả này, Quang Liêm đã thắng chung cuộc 2,5 - 1,5 trước Hans Niemann và giành được tấm vé vào bán kết. Đối thủ tiếp theo của anh là kỳ thủ Ấn Độ, Arjun Erigaisi. Cũng ở tứ kết, Arjun Erigaisi cần đến loạt cờ chớp để phân định thắng thua trước thần đồng Christopher Yoo. Nhánh đấu còn lại, Vua cờ Magnus Carlsen sẽ tranh tài với Vincent Keymer khi cả hai cùng đánh bại các đối thủ với tỷ số 3-1.

Generation Cup 2022 là giải thường thứ 5 trong chuỗi giải Champions Chess Tour. Giải có 16 kỳ thủ tham dự, đấu theo thể thức cờ nhanh do Vua cờ Carlsen khởi xướng. Giải gồm hai chặng, vòng loại từ ngày 18 tới 21/9 và vòng knock-out từ 22 tới 25/9.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo