Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Công bố giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020

Nhạc sĩ Huy Tuấn đại diện nhận giải Chuỗi chương trình của năm dành cho lễ hội âm nhạc TPHCM - Hò dô 2019.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/3, Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến lần 15- 2020 của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã công bố kết quả bầu chọn của giải thưởng.

Với chiến thắng ở cả 4 hạng mục là Bài hát của năm, Music video của năm, Album của năm và Ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh đã ghi một kỷ lục mới với giải thưởng Âm nhạc uy tín này. Đây cũng là năm đầu tiên ghi nhận cú thắng lớn của một nghệ sĩ khi chiến thắng với 4 đề cử.

Ở hạng mục Chương trình của năm (gồm 6 đề cử), đề cử Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn và Trở về của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu). Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn là chương trình xuyên Việt, diễn ra tại Hội An, Hà Nội và TPHCM. Các đêm diễn Truyện ngắn được xem là “cháy vé”, Hà Anh Tuấn với giọng hát truyền cảm, chân thành và nhất là trò chuyện, tương tác tạo nhiều lôi cuốn đối với khán giả, Truyện ngắn đã để lại ấn tượng tốt đẹp với công chúng âm nhạc.

Còn Trở về của Tân Nhàn diễn ra tại Hà Nội, với phần 2 của chương trình trình diễn các bài hát văn, xẩm, quan họ… với thành phần dàn nhạc mang tính “đương đại” và hát “chuẩn” như nghệ nhân dân gian pha trộn với kỹ thuật thanh nhạc châu Âu. Chương trình được đánh giá là nỗ lực tìm tòi phát triển âm nhạc cổ truyền của Tân Nhàn.

Cả 2 chương trình nói trên đều xứng đáng đoạt giải, nhưng Ban Tổ chức đã chọn Trở về của Tân Nhàn.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh và ê kip đã giành chiến thắng ở 4 hạng mục giải Âm nhạc Cống hiến 2020. Ca sĩ Hoàng Thùy Linh và ê kip đã giành chiến thắng ở 4 hạng mục giải Âm nhạc Cống hiến 2020.

Do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, đây là năm đầu tiên giải Âm nhạc Cống hiến thực hiện theo hình thức bỏ phiếu online. Thời điểm dự định tổ chức Lễ bầu chọn và Đêm trao giải, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, Ban Tổ chức không thể quy tụ phóng viên để làm Lễ bầu chọn, cũng như tổ chức đêm trao giải như hàng năm.

Theo dự kiến, Ban tổ chức sẽ có buổi lễ trao cúp cho nghệ sĩ đoạt giải tại TPHCM và chỉ có duy nhất lực lượng nghệ sĩ đoạt giải tham dự. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ban tổ chức không thể quy tụ những người đoạt giải dù là ít ỏi. Thay vào đó nhiều giải pháp ghi nhận cống hiến và lưu dấu kỷ niệm đối với những nghệ sĩ đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn vừa qua cũng sẽ được thực hiện nhằm tôn vinh thành quả, sự phấn đấu của các nghệ sĩ đã góp phần vào sự phong phú và phát triển của âm nhạc đại chúng trong năm vừa qua.


Kết quả bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020

1. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus).

2. Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; ĐD: Nhu Đặng; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

3. Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Amee.

5. Album của năm: Hoàng (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

6. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TPHCM - Hò dô 2019 (Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM).

7. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn).

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh.

9. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo