Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Chuyển cấp tốc 800 máy thở và nhiều vật tư y tế hỗ trợ Campuchia ứng phó dịch Covid-19

Máy thở và vật tư y tế được vận chuyển tiếp ứng cho nước bạn Campuchia

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/5, Trường Đại học Văn Lang đã chuyển 800 máy thở, cùng các vật tư y tế khác được Bộ Y tế Việt Nam tài trợ để chuyển giao cho Campuchia, hoạt động tiếp nối cho chương trình chung tay cùng nước bạn phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Nhà trường cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại cuộc họp giữa Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam với Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia ngày 22/4/2021 về công tác phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đã nhanh chóng bàn giao 800 máy thở Eliciae MV20 cho Chính phủ Campuchia chống dịch. Số máy thở này được bàn giao cho đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM để vận chuyển cấp tốc từ Khu phức hợp giáo dục Văn Lang sang cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh, trao tặng cho đại diện Chính phủ Campuchia, góp phần hỗ trợ nước bạn cùng vượt qua đại dịch Covid-19.

Đây cũng là hoạt động tiếp nối chuỗi chương trình tiếp ứng vật tư y tế cho các quốc gia láng giềng Lào và Campuchia được Chính phủ Việt Nam huy động từ tháng 4/2020, trong đó, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ 900 máy thở Eliciae MV20, gồm 100 máy thở tài trợ cho Lào (ngày 3/5/2021) và 800 máy thở tài trợ cho Campuchia. Những hỗ trợ về tài chính và vật tư y tế của Việt Nam là nghĩa cử nhân đạo cao đẹp, thể hiện mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa hai nước láng giềng, góp phần thiết thực và hiệu quả vào nỗ lực ứng phó dịch Covid-19 của Chính phủ và Nhân dân Campuchia.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo