Thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Chương trình “Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo” có kinh phí dự kiến 5 tỷ đồng mỗi năm

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ ký kết

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 1/4 Đại học Quốc gia TPHCM và Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác triển khai chương trình “Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo”. Tham dự có PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM. Về phía lãnh đạo TPHCM, đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức.

Theo đó, chương trình hợp tác “Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo” giữa Đại học quốc gia TPHCM và Tập đoàn Hưng Thịnh được thực hiện trong 5 năm từ năm 2022 đến hết năm 2026 với kinh phí dự kiến 5 tỷ đồng/năm. Chương trình đặt mục tiêu phát triển cộng đồng người học có đam mê và tài năng trong lĩnh vực Toán và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam; cũng như hỗ trợ, bồi dưỡng, đào tạo các tài năng trẻ trong lĩnh vực Toán và Trí tuệ nhân tạo trở thành các nhà khoa học có uy tín trong khu vực và thế giới.

Đối tượng tham gia chương trình là học sinh phổ thông, sinh viên, nghiên cứu sinh, nhà khoa học trẻ có tài năng, đam mê với Toán học và Trí tuệ nhân tạo; giáo viên, giảng viên trẻ tham gia công tác giảng dạy học sinh giỏi, sinh viên tài năng trong lĩnh vực toán học và trí tuệ nhân tạo.

Trong 5 năm triển khai, chương trình sẽ tập trung vào các hoạt động cấp học bổng cho học sinh, sinh viên, học viên sau đại học tài năng lĩnh vực Toán  và trí tuệ nhân tạo; hỗ trợ kinh phí cho các nghiên cứu khoa học, các dự án đổi mới phương pháp giảng dạy trong lĩnh vực Toán học và Trí tuệ nhân tạo của các nhà khoa học, thầy cô, giáo, giảng viên trẻ. Chương trình cũng tài trợ kinh phí xuất bản khoa học, hỗ trợ kinh phí tổ chức hoặc tham dự hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế cho sinh viên, nhà khoa học trẻ; triển khai các dự án cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, sinh viên tài năng ở bậc phổ thông và đại học. Các hoạt động xây dựng mạng lưới kết nối các tài năng trẻ và nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực Toán học và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và trên thế giới cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đánh giá cao Đại học Quốc gia TPHCM và Tập đoàn Hưng Thịnh đã có sáng kiến thực hiện chương trình “Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo”. Theo đồng chí Dương Anh Đức, với sáng kiến này, kỳ vọng từ đây chúng ta có thêm sự phát triển đầu tư,  phát hiện nhân tài, nguồn lực chất lượng cao đóng góp cho sự phát triển TP nói riêng và đất nước nói chung; đồng thời, mong muốn chương trình gặt hái thành công và chương trình học bổng mở rộng đối tượng toán học và các lĩnh vực liên quan.

Khởi động chương trình, Tập đoàn Hưng Thịnh trao 40 suất học bổng (mỗi suất 20 triệu đồng) cho đội tuyển học sinh giỏi Toán, sinh viên xuất sắc chuyên ngành Toán – Tin của TPHCM, học sinh trường Phổ thông Năng khiếu, sinh viên Đại học quốc gia TPHCM và tỉnh Bình Định.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo