Thứ Tư, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Chương trình nghệ thuật: “Ngày hội non sông”

Chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông”

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 23/5, Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TPHCM tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Ngày hội non sông”, chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên sóng truyền hình.

Chương trình nghệ thuật được thể hiện 2 chương theo từng chủ đề qua phần biểu diễn của các nghệ sĩ được đông đảo công chúng mến mộ như: Quốc Đại, Cao Công Dũng, Lưu Hiền Trinh, Trung Kiên, Anh Bằng, Phạm Trang, Nghệ sĩ ưu tú Trọng Hữu, Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Đợi, Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Minh Tâm… và các nhóm ca, nhóm múa thể hiện.

Tiết mục “Lời Bác sáng mãi muôn đời” do Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Minh Tâm cùng các nhóm ca thể hiện. Tiết mục “Lời Bác sáng mãi muôn đời” do Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Minh Tâm cùng các nhóm ca thể hiện.

Chương 1 với chủ đề “Ngời sáng niềm tin” với các ca khúc “Trọn một niềm tin”; “Quốc hội ngời sáng niềm tin”; “Lá cờ Đảng”… khán giả thưởng thức được gợi lên cảm xúc hân hoan, tự hào về Đảng, về Bác Hồ, về đất nước và quyền dân chủ thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam, bên cạnh cảm xúc đó dù ở giai đoạn nào, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp luôn là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân tộc; là nơi để mỗi người dân phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiết mục “Làm theo lời Bác măng non sẵn sàng” được thể hiện tại chương trình. Tiết mục “Làm theo lời Bác măng non sẵn sàng” được thể hiện tại chương trình.

Chương thứ hai là “Lời Bác Hồ ngời sáng tương lai” với các ca khúc “Con đường thế kỷ ngày ấy Người đi”; “Làm theo lời Bác măng non sẵn sàng”; “Sức sống những dòng sông”; “Đón làng gió mới”; “Lời Bác sáng mãi muôn đời”; “Hát trên TP mới”; “Hôm nay mẹ trực đêm”; “TP mãi mãi một tình yêu”; “TP niềm tin bài ca bầu cử 2021”; “Thênh thang đường mới”… cho khán giả một cảm nhận TPHCM đã không ngừng phát triển để luôn xứng danh là TP anh hùng. Từng ngày, từng giờ, TP đang khoác lên mình những chiếc áo mới cho diện mạo của đô thị xanh tràn đầy sức sống, sự năng động, sáng tạo của TP trẻ. Hòa trong sự chung tay, góp sức của mọi người, có sự đóng góp của đại biểu Quốc hội, của đại biểu HĐND TP. Đó là sự tiếp cận, sâu sát, gần gũi để lắng nghe tiếng nói của Nhân dân trong những vấn đề quan trọng của đất nước, là những phản ánh của người dân về những hạn chế còn tồn tại, là sự thể hiện tiếng nói mạnh mẽ của mỗi đại biểu trong các kỳ họp để thể hiện nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, cùng xây dựng và phát triển TP, đất nước ngày càng giàu đẹp, mỗi đại biểu chính là “đại diện thực sự cho lợi ích của Nhân dân” đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Long Hồ - Quốc Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo