Thứ Hai, ngày 25 tháng 9 năm 2023

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM chào từ biệt

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tiếp bà Marie C. Damour

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 26/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM chào từ biệt, nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đánh giá cao những hoạt động của bà Marie C. Damour trong nhiệm kỳ công tác tại TP. Bà Marie C. Damour có đóng góp lớn trong thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong đó có TPHCM trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi chúc mừng bà Marie C. Damour đã có một nhiệm kỳ công tác thành công; đồng thời cảm ơn bà đã có nhiều hỗ trợ cho đoàn đại biểu TPHCM trong chuyến thăm Hoa Kỳ vừa qua; cảm ơn sự giúp đỡ của Hoa Kỳ với Việt Nam trong đó có TP trong phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi chia sẻ, TPHCM sẽ tập trung  cho việc chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh. TP có kế hoạch chuẩn bị thu hút các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ, nhất là nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư chiến lược về chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh. Bên cạnh đó, TP cũng có chính sách thu hút các nhà đầu tư về lĩnh vực y tế, giáo dục, năng lượng tái tạo,...

Đối với các dự án đầu tư, TP quan tâm các các dự án lớn đầu tư vào TP và kết nối nhà đầu tư địa phương để cùng hợp tác phát triển. Riêng về lĩnh vực thích ứng biến đổi khí hậu, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, TPHCM mong muốn hợp tác ở cả cấp chính quyền và doanh nghiệp, các trường đại học để chia sẻ kinh nghiệm, các chương trình dự án về nội dung này.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi khẳng định, TP sẽ hợp tác chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, cơ quan ngoại giao của Hoa Kỳ tại Việt Nam để chương trình hợp tác được triển khai hiệu quả, đóp góp vào sự phát triển mối quan hệ  hai nước  Việt Nam và Hoa Kỳ. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi chúc bà Marie C. Damour thành công khi nhận nhiệm vụ mới và tiếp tục có những đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Marie C. Damour cảm ơn Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đã dành thời gian đón tiếp. Bày tỏ những tình cảm tốt đẹp với TPHCM, bà Marie C. Damour chia sẻ, trong nhiệm kỳ công tác tại TPHCM vừa qua được diễn ra thuận lợi là nhờ có hỗ trợ tích cực của Sở Ngoại vụ TP cũng như chính quyền TP.

Cảm ơn những hỗ trợ của Chủ tịch UBND TPHCM trong các hoạt động nhằm phát triển quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ và TPHCM, cũng như sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ, bà Marie C. Damour cho biết, nhiều công ty của Hoa Kỳ mong muốn đầu tư tại Việt Nam. Việt Nam (trong đó có TPHCM) và Hoa Kỳ có thể chia sẻ nhiều mục tiêu chung để hợp tác về năng lượng sạch, phát triển hạ tầng, giáo dục - đào tạo,… Hoa Kỳ và TPHCM có thể đẩy mạnh hợp tác về chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh; cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ luôn sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với TPHCM cũng như Việt Nam trong lĩnh vực này.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo