Chủ Nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2026

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Quân khu 7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc với Quân khu 7 (thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: Thanh Vũ

Ngày 28/4, nhân dịp kỷ niệm 39 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2014), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc tại Lữ đoàn Pháo binh 75 đóng chân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh) và Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Tham gia đoàn công tác có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Thành Cung, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Thăm và làm việc với các đơn vị của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cũng như các đơn vị trực thuộc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Chủ tịch nước cũng đã ghi nhận những đóng góp và đánh giá cao những chiến tích, truyền thống anh hùng mà các đơn vị thuộc Quân khu 7 đã dành được trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Quân khu 7 là một địa bàn trọng điểm lớn nhất về kinh tế của đất nước, mật độ dân số dày, có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, các mặt trái, tình hình tội phạm và các nhân tố gây mất ổn định vẫn còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị. Song, nhìn chung tình hình quân sự, quốc phòng của địa bàn Quân khu 7 cơ bản ổn định, các công tác khác như chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang giữ được truyền thống. Trên cơ sở đó, Quân khu 7 đã tổ chức công tác sẵn sàng chiến đấu rất tốt, các cuộc diễn tập quốc phòng theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng được Quân khu thực hiện tốt. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc Quân khu 7 rất quan tâm và thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, đây là vấn đề rất quan trọng. Bên cạnh đó, công tác đối ngoại cũng được thực hiện rất bài bản, trong đó có các nước trọng điểm như Campuchia, Lào và một số quốc gia khác.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo TP thăm, làm việc với Trung đoàn Gia Định (thuộc Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: Thanh Vũ

Trước đó, sáng 28/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo quản trang thiết bị, khí tài cũng như công tác huấn luyện chiến sĩ mới, tăng gia sản xuất của Lữ đoàn Pháo binh 75 đóng chân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Trung đoàn Gia Định. Thăm hỏi và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao công tác sẵn sàng chiến đấu cũng như công tác xây dựng khu bảo quản thiết bị khí tài, chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị. Chủ tịch nước cho rằng, đây là những đơn vị có truyền thống anh hùng nên trong công tác học tập, rèn luyện cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, phát huy truyền thống anh hùng của đơn vị mình. Chủ tịch nước lưu ý, tuy đất nước đang trong điều kiện hòa bình nhưng chúng ta phải tranh thủ ra sức học tập rèn luyện chính trị, chuyên môn, trong đó ban lãnh đạo các đơn vị cần chú trọng đến việc thực hiện, quán triệt các chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các cấp ủy về công tác bảo vệ và xây dựng đất nước.

Tại các đơn vị đến thăm, Chủ tịch nước cũng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ, chiến sĩ. Nhắc nhở các đơn vị trong việc bảo quan khí tài, Chủ tịch nước cho rằng, vấn đề quan trọng nhất là con người. Trong điều kiện đất nước còn khó khăn, chúng ta càng phải ra sức rèn luyện, học tập tốt, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Anh Tuấn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo