Thứ Năm, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Chính thức hủy giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021

VBA 2021 diễn ra theo mô hình tập trung cách ly để giữ an toàn, nhưng cuối cùng phải hủy giải do diễn biến dịch bệnh phức tạp. Ảnh-VBA

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/8, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBA thông báo hủy giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021 tại Nha Trang do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cho biết, đã nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các doanh nghiệp, các câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp không chỉ về mặt chi phí rất lớn cho suốt hơn 70 ngày qua mà còn nhận được sự chia sẻ khi thể thức thi đấu rút gọn, hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho tỉnh Khánh Hòa trong suốt hơn 70 ngày qua. Tuy nhiên do quy định về thời hạn hợp đồng với huấn luyện viên, vận động viên của các câu lạc bộ, nhất là huấn luyện viên, vận động viên quốc tế, cũng như thời hạn trọng tài, giám sát quốc tế do các Liên đoàn bóng rổ quốc gia trong khu vực hỗ trợ cử sang làm nhiệm vụ; do đó sau khi thống nhất với các doanh nghiệp câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp, doanh nghiệp điều hành giải đấu và cấp có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam chính thức hủy giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021.

Trước đó vào tháng 6, được sự đồng ý về chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hoà, hơn 300 vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên trong và ngoài nước thuộc các câu lạc bộ chuyên nghiệp và đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã di chuyển về Thành phố Nha Trang trên chuyến bay thuê riêng của Vietnam Airlines để chuẩn bị cho giải đấu VBA5x5 năm 2021 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Nha Trang. Giải đấu đã xây dựng và triển khai mô hình tổ chức “tập trung, cách ly, khép kín, không khán giả”, “một cung đường hai điểm đến”; đảm bảo đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch.

Các vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên được phân loại và xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR định kỳ. Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã thống nhất với cấp có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo VBA tổ chức các trận đấu thực nghiệm, tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, hoàn thiện mô hình tổ chức giải không chỉ đáp ứng cho mùa giải năm 2021 mà còn cho các mùa giải tiếp theo trong trường hợp dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn, cung cấp các dịch vụ thể thao giải trí nâng cao và sức khỏe tinh thần cho người dân nói chung và thanh thiếu niên nói riêng.

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, đơn vị tổ chức điều hành giải đấu, các câu lạc bộ bóng rổ chuyên chuyên nghiệp Việt Nam sẽ trở lại với các mùa giải VBA tiếp theo chuyên nghiệp hơn, thích ứng hơn, vì sự phát triển của nền bóng rổ nước nhà và thành tích chung của các đội tuyển thể thao quốc gia.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo