Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Chính phủ đồng ý kéo dài thời gian hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định về việc kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM.

Cụ thể, kéo dài thời gian hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM kể từ ngày 1/4/2023 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM.

UBND TPHCM có trách nhiệm đánh giá kết quả thực hiện thí điểm Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM; phối hợp với các bộ, ngành trong quá trình nghiên cứu, sửa đổi các quy định pháp luật có liên quan.

 Trước đó, UBND TPHCM đã có tờ trình kiến nghị Thủ tướng cho phép kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm. Theo UBND TPHCM, Ban Quản lý an toàn thực phẩm là mô hình mới, được Thủ tướng cho phép TPHCM thí điểm từ tháng 12/2016, kéo dài 3 năm. Đến ngày 1/4/2020, Thủ tướng cho phép kéo dài thời gian thí điểm thêm 3 năm. Qua 6 năm, UBND TPHCM đánh giá Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã bước đầu khẳng định chủ trương đúng đắn về thành lập mô hình cơ quan đầu mối quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Việc thí điểm thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đã cho nhiều kết quả tích cực trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Do vậy, có một cơ chế đặc thù cho TPHCM về quản lý an toàn thực phẩm là cần thiết.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo