Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Câu chuyện Cải lương: Thật và Đẹp

Bộ phim điện ảnh hiếm hoi khai thác đề tài về sân khấu cải lương Song lang sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả trong chương trình “Câu chuyện Cải lương: Thật và Đẹp”

(Thanhuytphcm.vn) -Trong 2 ngày 23 và 24/11, tại Đường Sách TPHCM, Hội đồng Anh tại Việt Nam phối hợp NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình “Câu chuyện Cải lương: Thật và Đẹp” gồm chuỗi hoạt động giới thiệu tới công chúng, đặc biệt là giới trẻ, những câu chuyện và ký ức của những người theo “nghề cải lương”.

Chương trình gồm các hoạt động triển lãm và giới thiệu sách “Câu chuyện Cải lương: Thật và Đẹp”. Sách – được thực hiện bởi giáo sư, nhà nghiên cứu lịch sử truyền khẩu Hugo Frey và nhà văn, giảng viên môn viết sáng tạo Suzy Joinson của trường Đại học Chichester, Vương quốc Anh – tập hợp các câu chuyện và chia sẻ của 24 nhân vật thuộc nhiều lĩnh vực nhưng đều gắn bó và chia sẻ niềm đam mê với Cải lương. Dịp này, độc giả sẽ có dịp tìm hiểu nhiều điều thú vị về Cải lương qua gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ và các nhân vật đặc biệt, như: nhà sưu tầm đĩa hát Cải lương Lâm Trí Thanh, nghệ nhân phục trang Kim Phượng, ê-kíp làm phim Song lang – bộ phim điện ảnh lấy đề tài cải lương gây tiếng vang gần đây…

Đặc biệt, còn có các hoạt động dành cho công chúng yêu thích cải lương với buổi chiếu phim Song lang và giao lưu với đạo diễn, diễn viên, cùng chương trình biểu diễn giới thiệu các trích đoạn cải lương được khán giả yêu thích với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Chuỗi hoạt động“Câu chuyện Cải lương: Thật và Đẹp” nằm trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối, thuộc chương trình Văn hóa và Phát triển do Hội đồng Anh tại Việt Nam triển khai từ tháng 4/2018 nhằm tìm hiểu việc sử dụng di sản văn hóa để phát triển và mang lại lợi ích cho toàn xã hội. Qua các hoạt động: nghiên cứu, thu thập tài liệu, bảo tồn, tập huấn và nâng cao năng lực, vận động chính sách cũng như các thử nghiệm sáng tạo, chương trình nhằm phát huy các di sản văn hóa trong thực tiễn đương đại.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo