Chủ Nhật, ngày 26 tháng 1 năm 2020

Bóng chuyền nữ Việt Nam về nhì ở VTV Cup 2019

Dương Thị Hên (1) nỗ lực xuyên phá các tay chắn Nhật Bản

(Thanhuytphcm) – Tối muộn 10/8, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã không bảo vệ được ngôi vô địch VTV Cup của mình, nuối tiếc nhìn đối thủ NEC Red Rockets đến từ Nhật Bản lên ngôi. Mặc dù vậy, đây cũng được cho là giải đấu thành công đối với thầy trò Nguyễn Tuấn Kiện trong giai đoạn chuẩn bị SEA Games 30 vào cuối năm nay.

Vắng mặt đội trưởng Trần Thị Thanh Thuý vì chấn thương, sức mạnh tấn công của đội tuyển nữ Việt Nam đã suy giảm rõ rệt trong trận chung kết của VTV Cup 2019 diễn ra tối 10/8 tại Nhà thi đấu Tam Kỳ (Quảng Nam). Cho nên, ngay cả khi các đồng đội Kim Thanh, Bích Thuỷ, Kim Liên, Dương Thị Hên, Tú Linh, Bùi Thị Ngà, Lâm Oanh… đã gắng hết sức thì cũng chỉ tìm được 1 set thắng trước khi chấp nhận thua cuộc 1-3 trước CLB NEC Red Rockets (Nhật Bản).

 

Trên thực tế, do đã dồn hết quyết tâm và thể lực cho trận bán kết gặp đội bóng CHDCND Triều Tiên ngày hôm trước để giành chiến thắng ngược dòng 3-2, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bước vào trận chung kết với đội bóng Nhật Bản với thể trạng khá mỏi căng thẳng. Tuy nhiên, sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả Quảng Nam đã khơi dậy tinh thần chiến đấu cho các chân dài bóng chuyền Việt Nam, tạo nên những màn chạy đua điểm số sít sao cùng chủ công Yoshida và đội bóng Nhật Bản.

 

Hơn nữa, khi thiếu đi mũi tấn công quan trọng nhất là Thanh Thuý, đội tuyển nữ Việt Nam không “doạ nạt” được đối phương. Các vị trí Dương Thị Hên, Kim Thanh, Bùi Thị Ngà, Kiều Trinh, Bích Thuỷ… rõ ràng chưa thực sự tạo được bước ngoặt cho trận đấu. Đấy là lý do đội tuyển Việt Nam thường xuyên rơi vào thế phải đeo bám tỷ số trước các tay chắn kín kẽ và lối chơi tốc độ, phát bóng rất khó của các tay đập NEC.

 

Không bảo vệ được danh hiệu vô địch VTV Cup từng giành được ở mùa giải năm ngoái, nhưng theo HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, đây là “bài sát hạch” có ích cho đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho cuộc tranh tài ở SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay. Nhiều tuyển thủ trẻ như Tú Linh, Kiều Trinh, Lê Thị Yến đã thể hiện được phẩm chất và tiềm năng của mình, sẵn sàng sát cánh cùng các đàn chị Thanh Thuý, Kim Thanh, Bùi Thị Ngà, Kim Liên, Thu Hoài… trong các chuyến xuất ngoại sắp tới.

Lê Gia

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo