Thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Bố trí trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị của TP Thủ Đức

Trụ sở HĐND và UBND TP Thủ Đức, được bố trí tại trụ sở hiện nay của Quận ủy và UBND Quận 2 số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa phê duyệt phương án trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị của TP Thủ Đức.

Theo đó, đối với trụ sở Thành ủy TP Thủ Đức, bố trí một phần diện tích nhà, đất tại trụ sở hiện nay của Quận ủy và UBND Quận 9, số 2/304 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú, Quận 9. Diện tích dôi dư sẽ được tiếp tục rà soát để bố trí cho các cơ quan, đơn vị thuộc Thành ủy TP Thủ Đức. Cũng như giữ nguyên hiện trạng phần diện tích sàn sử dụng làm bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn trên địa bàn Quận 9 cũ thuộc UBND TP Thủ Đức.

Đối với trụ sở HĐND và UBND TP Thủ Đức, bố trí trụ sở hiện nay của Quận ủy và UBND Quận 2, số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

Đối với trụ sở Ủy ban MTTQ và các Hội, Đoàn thể bố trí một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở hiện nay của UBND quận Thủ Đức tại số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

Đối với trụ sở Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, bố trí một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở hiện nay của UBND quận Thủ Đức tại số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, bố trí trụ sở hiện nay của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức tại số 181 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

Đối với trụ sở Thành đoàn TP Thủ Đức, bố trí trụ sở hiện nay của quận đoàn Thủ Đức tại số 23, đường Bác Ái, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

Đối với trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (thuộc Văn phòng đăng ký đất đai TP - Sở Tài nguyên và Môi trường), trụ sở làm việc bố trí tại trụ sở hiện nay của phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị quận Thủ Đức, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Thủ Đức tại số 1 đường Tagore, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

Đồng thời, tiếp tục duy trì các Bộ phận Tiếp công dân; Bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP Thủ Đức tại các quận để thuận tiện phục vụ cho người dân trên địa bàn.

Đối với các đơn vị sự nghiệp như Trung tâm thể dục thể thao, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung tâm văn hóa, các cơ sở y tế, các trường học; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Nhà thiếu nhi tạm giữ nguyên hiện trạng, không thay đổi trụ sở.

Bên cạnh đó, UBND TP giao UBND Quận 2, 9, Thủ Đức và UBND TP Thủ Đức phối hợp hoàn tất các thủ tục bàn giao, tiếp nhận đầy đủ tài sản và các hồ sơ có liên quan đến các cơ sở nhà, đất nêu trên; quản lý và hạch toán tăng, giảm tài sản theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, UBND TPHCM giao UBND TP Thủ Đức thực hiện kiểm kê, rà soát, báo cáo kê khai và đề xuất phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất theo quy định tại Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ gửi Thường trực Ban chỉ đạo 167 (Sở Tài chính) tổng hợp, phối hợp các sở thành viên Ban chỉ đạo 167 và các đơn vị chức năng rà soát, hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý theo quy định, báo cáo đề xuất trình UBND TP xem xét, quyết định.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo