Thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2023

Bộ Giáo dục - Đào tạo khen thưởng học sinh đoạt giải Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022

Trao khen thưởng cho các học sinh đoạt giải

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương, trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cùng quà tặng của các tổ chức, cá nhân cho học sinh đoạt giải Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022.

Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2022, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia tiếp tục đổi mới và đạt kết quả tốt. Bộ GD-ĐT cử 7 đoàn học sinh giỏi Việt Nam với 38 lượt học sinh tham gia gồm 1 đoàn Tin học tham dự Olympic khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, 1 đoàn Vật lý tham dự Olympic khu vực Châu Á và 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế là Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý và Tin học.

Kết quả, tất cả các thí sinh dự thi đều đoạt giải với 13 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng và 5 Bằng khen (giải Khuyến khích). Các đoàn học sinh của Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất với nhiều học sinh đạt điểm số cao nhất trong các kỳ thi Olympic.

Tại Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2022 tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại Hoa Kỳ, Việt Nam có 7 dự án tham dự và có 2 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng. Trong đó, một dự án đoạt giải ba hạng mục Working in Crisis and Conflict của USAID và một dự án được trao học bổng Arizona State University ISEF Scholarship – đây đồng thời dự án nước ngoài duy nhất được trao học bổng trên tổng số 10 dự án được trao học bổng này.

Bộ GD-ĐT khẳng định, kết quả kỳ thi Olympic và Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh dưới sự chỉ dẫn của các thầy giáo, cô giáo; sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể trong suốt quá trình học tập. Những thành tích xuất sắc cho thấy hướng đi đúng trong chỉ đạo cũng như hiệu quả cao trong tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển quốc gia tham gia các kỳ thi khu vực và quốc tế của ngành giáo dục theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thành quả này tác động to lớn, lan tỏa rộng rãi, tạo động lực thúc đẩy giáo viên, học sinh và toàn thể xã hội nỗ lực thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Tại lễ tuyên dương, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh chúc mừng, động viên các tập thể, giáo viên và học sinh đoạt giải. Thứ trưởng nhấn mạnh nỗ lực tự thân của mỗi học sinh, đồng thời trân trọng cảm ơn và ghi nhận công lao to lớn của các thầy cô giáo dạy các em ở trường THPT, các thầy cô và nhà khoa học tham gia tập huấn đội tuyển, đưa đội tuyển tham gia các kỳ thi. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng cảm ơn tới các bậc cha mẹ học sinh và gia đình đã dày công dạy dỗ, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học tập, rèn luyện và phấn đấu vươn lên, giành được kết quả cao, mang lại vinh quang cho các em, cho gia đình, cho đất nước.

“Kết quả mà các em đạt được đã thể hiện chính sách đúng đắn và chiến lược phù hợp của Đảng, Nhà nước và Bộ GD-ĐT cùng các Sở GD-ĐT, các trường chuyên, trường năng khiếu của các nước. Đây đồng thời là động lực thúc đẩy sự phấn đấu học tập, rèn luyện cho không chỉ đối với các học sinh dự thi Olympic, khoa học kỹ thuật mà đối với đông đảo học sinh, sinh viên trên cả nước” - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo